3 cách làm kem cực ngon và dễ làm giải nhiệt mùa hè
Posted by tuanna on 8th April 2017
| 98 views

Chào tất cả các bạn! Mùa đông lạnh giá sắp qua đi và mùa hè nóng bức sắp đến. Hôm nay nepture xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn làm 3 món kem thơm ngon – và cực dễ làm trong ngày hè nóng bức.

Các bạn đang được theo dõi bài viết hướng dẫn làm 3 món kem giải nhiệt mùa hè. Chúng ta cùng tìm hiểu topic hướng dẫn làm 3 món kem ngon mát giải nhiệt mùa hè. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn bài viết nội dung như sau

Món thứ 1: KEM CHIÊN

cach-lam-kem-chien-1

 

Nguyên liệu:

– Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích

– 2 chén bột chiên xù

– 2 quả trứng gà

– 18 ml sữa tươi không đường

Thực hiện:

Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.

Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 5-6lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 1-2 tiếng.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.

Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Trình bày: Kem chiên cho ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy. Đọc thêm bài viết về cách làm kem chuối

Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài ròn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào. Cảm giác ăn kem chiên rất thú vị, vừa vỏ ngoài thì nóng còn bên trong nhân lại lạnh

Món thứ 2: KEM BƠ PHỦ CHOCOLATE

kem-bo-phu-chocolate

Nguyên liệu: (cho 10 cây kem)

+ 2 quả bơ chín

+ 2 cup sữa tươi hoặc sữa đậu nành

+ 3 muỗng canh (60ml) sữa đặc có đường

+2 thìa mật ong nếu thích

Phần phủ chocolate:

– Khoảng  123g chocolate đen, cắt miếng nhỏ (sử dụng chocolate 68%)

Dụng cụ:

+ Khuôn đổ kem

+ Que kem

+ Máy xay sinh tố

Cách làm:

– Cho phần thịt quả bơ, sữa và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau khi xay mịn bạn có thể nếm thử độ ngọt thế nào, cần thì cho thêm sữa đặc hoặc mật ong rồi lại tiếp tục xay một chút nữa.

– Rót hỗn hợp trên vào khuôn cho tới khi khuôn kem đầy. Cắm que kem vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho tới khi kem đông lại.

– Cho chocolate đen tan chảy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun cách thủy tùy thích. Lần lượt nhúng những que kem đã đông vào chocolate, sau đó dốc que kem lên để chocolate được phủ đều những phần bạn muốn. Cho những que kem này trở lại ngăn đá để chocolate cứng lại và kem cũng không bị chảy

món ăn ngon

Món thứ 3 : KEM BƠ MỊN

cach-lam-kem-bo-cho-banh-bong-lan-5

KEM BƠ NGON TUYỆT

Để làm kem quả bơ, bạn cần chuẩn bị:

– 1-2 quả bơ sáp

– 2 hộp sữa chua

– 150ml kem tươi

– 200g đường bột

– 1,5 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

Cách làm kem quả bơ như sau:

Bước 1 : bạn bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

Bước 2: Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại nhé!

Bước 3: Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.

Bước 4 : bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên.

Bước 5 : Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.

– Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi.

Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy!

 

Qua bài topic vừa rồi món ăn hằng ngày đã gửi tới các bạn 3 món kem cực ngon để giải nhiệt ngày hè nóng nực. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi. Để biết thêm về những món ăn hay cách làm các món ngon Việt Nam, món ăn hằng ngày. Bạn truy cập vào món ngon hằng ngày để nhận được những bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!