Bí quyết làm bánh trung thu ngon tại nhà
1001 views

Mùa trung thu đến rồi, khéo tay làm bánh trung thu thơm ngon mà lại vừa đảm bảo dinh dưỡng, nguyên liệu đúng chuẩn nào.

Bánh Trung thu luôn là một món ngon không thể thiếu trong mỗi mùa Trung thu, chỉ cần với những chiếc bánh ngon do tự tay bạn làm bạn sẽ có một mùa trung thu bên gia đình vô cùng ý nghĩa.

Cách chọn nguyên liệu để có một chiếc bánh thơm phức ngon lành

Loading...

Vỏ bánh chính là thứ quyết định một chiếc bánh Trung thu ngon hay dở. Để có vỏ bánh ngon, cần biết cách chọn bột mì phù hợp. Các loại bột mì có hàm lượng protein khác nhau sẽ quyết định đến chất lượng vỏ bánh mềm hay cứng. Nếu muốn ăn vỏ bánh mềm hơn có thể dùng bột làm bánh ngọt, bánh cake (SP3, bột mì số 8, bột mì táo đỏ).

Cách làm bánh trung thu
Cách làm bánh trung thu

 

Mẹo nhỏ là các mẹ có thể dùng thêm một lượng nhỏ baking soda để giúp vỏ bánh nướng mềm hơn. Nếu muốn để bánh 2, 3 ngày sau mới dùng thì có thể làm vỏ bánh hơi cứng một chút sau vài ngày bánh lên dầu sẽ giúp vỏ bánh mềm hơn và bảo quản bánh được lâu hơn.

Nước đường: Đây là nguyên liệu chính giúp màu bánh nướng lên đẹp hay không. Nếu nước đường càng để lâu thì bánh càng ngon, đường càng xuống màu đậm. Có rất nhiều các mẹ đun nước đường trước một năm ngay sau vụ trung thu năm trước.

Nhân bánh: Vị mặn của trứng muối sẽ tăng vị đậm đà cho chiếc bánh. Trứng muối ngon nên muối trước từ 20 đến 25 ngày, lòng đỏ nên ngâm với rượu trắng 1 lúc, nướng hoặc hấp cho trứng chín trước khi sử dụng làm bánh. Nhân bánh nên có thêm những loại hạt sẽ thơm và ngon hơn, khi ăn cắn vào hạt cho cảm giác sần sật giòn giòn.

Loading...

Ngoài ra, để bánh nướng có màu đều và đẹp cũng nên chú ý khâu phết mặt bánh nướng, có thể cho thêm ít hắc xì dầu, nước hàng hoặc nước đường bánh nướng hoà với lòng đỏ trứng để bánh lên có màu đẹp và bóng bánh hơn.

Tất cả những nguyên liệu làm bánh Trung thu đã không còn quá khó tìm như trước đây nữa. Thậm chí các mẹ có thể đặt hàng online trên tiki.vn và nhận hàng chỉ trong 2 tiếng để tiết kiệm thời gian làm bánh.

Làm vỏ bánh, nướng, bảo quản:

– Cách làm bánh nướng với công thức vỏ bánh cơ bản, cách đóng bánh, quết trứng mặt bánh được viết trong bài cách làm bánh nướng trung thu. Trong bài viết mình cũng có hướng dẫn cách điều chỉnh công thức để có vỏ bánh mềm hay khô giòn như ý muốn.

– Ngoài công thức vỏ bánh cơ bản màu nâu vàng, mùa Trung thu 2015 tại Việt Nam có trào lưu làm bánh trung thu nhiều màu với màu thực phẩm chiết xuất từ rau củ quả tự nhiên.
Bánh nướng sau 1 – 3 ngày sẽ xuống dầu, vỏ mềm và nâu hơn. Cần bảo quản bánh ở nơi mát và thoáng. Nếu để bánh trong hộp kín (tức là bí hơi), nhất thiết phải có túi hút ẩm.

Loading...