Cá kho dưa chua món ăn ngon cho cả nhà
Posted by tuanna on 19th May 2017
| 170 views

Cá kho dưa là một món ăn khá ngon và đặc biệt được ưa chuộng tại miền Bắc mỗi khi thời tiết trở lạnh. Miếng cá đậm đà, thơm nồng quyện với hương vị se chua của dưa cải muối chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng món ăn hàng ngày chế biến món ăn tuyệt vời này nào.

ca-kho-dua-chua-mon-an-ngon-cho-ca-nha

Nào bắt đầu với nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá kho dưa này nhé:

Đầu tiên tất nhiên là cá, cá bạn có thể lựa chọn cá trắm hoặc cá nục hay cá ngừ. Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp gia đình của chúng ta.

Nghe tên đã biết nguyên liệu quan trọng tiếp theo dưa chua.

Thêm chút hành, răm, thì là, ớt và gia vị kèm theo (dầu ăn, mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu).

Nguyên liệu chuẩn vị đầy đủ vậy thì tiếp theo cùng chuẩn bị thôi:

Bước 1: Cạo sạch vẩy, mổ bỏ ruột, cắt khúc và rửa sạch, bóc bỏ màng đen bên trong, bạn có thể sử dụng nước dưa chua để rửa cá hoặc ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, giúp cho cá bớt tanh.

Hoặc bạn có thể nhờ người mua cá làm cá và bạn chỉ cần rửa sạch.

Bước 2: Dưa chua rửa qua nước để bớt chua.

Bước 3: Hành lá, răm, thì là thái nhỏ. Ớt thái lát. Hành khô

Bước 4: Chuẩn bị sẵn một chiếc niêu đất hoặc một chiếc nồi gang nếu bạn không có niêu (sử dụng niêu đất hoặc nồi gang sẽ giúp cá dền và ngon hơn, tuy nhiên nếu không có điều kiện bạn có thể sử dụng loại nồi bình thường gia đình vẫn đang sử dụng). Cho một ít dầu ăn vào trong nồi đun nóng, tiếp đến cho khoảng 1 muỗng nhỏ đường vào và đun để lấy nước hàng. Khi thấy nước hàng chuyển sang màu sẫm có khói bốc lên là được. Cho dưa chua vào xào sơ qua.

Bước 4: Tiếp theo cho cá lên trên để sôi trên bếp, đập thêm một ít hành khô và thái nhỏ ớt bỏ vào cùng.

Bước 5: Đun lửa nhỏ cho cá sôi trong khoảng 5 phút thì cho thêm một muỗng nước mắm vào. Đổ thêm nước nóng vào nồi cá, sao cho nước ngập sâm sấp mặt cá là được rồi nêm nếm thêm bột canh, mì chính , hạt tiêu vào cho vừa ăn. (Chú ý không cho nước lạnh vào nồi cá, tránh cá bị tanh nhé).

Bước 6: Nếu bạn không muốn cá quá khô có thể giữ lại một ít nước, không đun cạn hẳn cá. Món ăn này ăn cùng cơm nóng là vô cùng ngon.

Món ăn không quá cầu kì và rất dễ dàng để chế biến phải không? Trời lạnh thế này mà có nồi cá kho săn, đậm đà lại có vị chua run rút của dưa chua ăn kèm với cơm nóng thì thật là thú vị biết bao.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!