Cách làm chân gà cay mặn, vị lạ mà ngon vô cùng
Posted by lepc on 11th June 2018
| 18 views

Hằng ngày bạn ăn đã quá chán với những món quen thuộc thì hôm nay thực đơn chính của gia đình bạn sẽ là món chân gà cay mặn này sẽ là một trong những món ăn hàng ngày hợp lý nhất trong bữa cơm chiều của gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 400gr chân gà

– 1/4 củ hành tây

– 1 nhánh gừng

– 1 củ tỏi

– 2 cây sả

– 1 thìa cà phê bột nghệ

– 1 thìa cà phê bột canh

– 1/2 quả chanh hoặc vài quả quất vắt lấy nước

– 2 thìa cà phê bột muối tôm

– 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

– 1 thìa cà phê đường

– 1 bát nước đá lạnh

Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng
Nguyên liệu để làm món chân gà lắc thơm ngon

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Chân gà đem rửa sạch rồi cắt bỏ móng chân gà, chặt thành 2 khúc, phần bàn chân bạn chặt làm đôi.

– Bước 2: Tỏi băm nhỏ, 1 cây sả đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem băm nhỏ, hành tây thái miếng to, gừng thái miếng lát mỏng, ớt sừng thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy thích.

– Bước 3: Đổ nước vào nồi cho hành tây, sả thái khúc, gừng thái lát vào cùng và 1 thìa cà phê bột canh, bột nghệ. Nấu cho nồi nước sôi lên thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp, vớt chân gà cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Cách làm chân gà cay mặn, vị lạ mà ngon vô cùng
Những bước để chế biến món ăn ngon

– Bước 4: Cho chân gà vào tô sạch cùng với tỏi băm, ớt băm, sả băm và muối tôm, nước cốt chanh hoặc quất, đường rồi trộn đều sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Bước 5: Ướp chân gà 30 phút cho chân gà ngấm gia vị, thi thoảng bạn trộn đều để chân gà ngấm gia vị nhanh hơn nhé.

Cách làm món chân gà cay mặn, vị ngon vô cùng
Cho chân gà trộn muối ớt ra đĩa thưởng thức.