Cách làm món canh riêu nấu ngao thanh mát ngày hè
Posted by tuanna on 19th June 2017
| 132 views

Canh riêu nấu ngao cũng mang nét đặc trưng của thực đơn mùa hè: ngọt thanh và giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu chính.

Nguyên liệu canh riêu nấu ngao:

– 500g ngao sống, ngâm nước và ớt để nhả sạch cát
– 2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn
– 1 củ hành tím, bằm nhuyễn
– 1 chén rau răm, cắt nhỏ
– 3 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
– 4 chén nước
– 1 gói gia vị hoàn chỉnh – Canh riêu cá cho món canh ngon đúng điệu
– ¼ muỗng cà phê tiêu xay
– 1 muỗng canh dầu ăn
canh ngao nấu nấm

Những bước làm canh riêu nấu ngao:

-Ngao các bạn đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở hết miệng là được.
– Tiếp theo bạn tách riêng thịt ngao ra khỏi vỏ ngao, nước luộc ngao cho vào nồi nấu.
– Bạn bắc chảo lên bếp, xào hành tím với dầu ăn cho thơm, rồi cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho ngao vào xào.
canh ngao nấu nấm cách làm 1
– Cho tiếp nước và nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Bạn đổ ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, mì chính cho vừa miệng.
– Khi nồi ngao sôi trở lại bạn cho hành, rau dăm, thì là vào và bắc xuống múc ra bát, dùng nóng.

Những lưu ý khi làm canh riêu nấu ngao:

–    Vì cà chua đã có tác dụng tạo dộ chua nên bạn cũng không cần thiết phải cho me vào nếu không có.

–    Ngao thường ra rất nhiều nước nên khi luộc ngao, bạn cho ít nước vào nồi thôi.

–    Món canh ngao đã có vị ngọt tự nhiên nên không cần nêm thêm bột ngọt nếu đã thấy vừa miệng.

–    Món canh ngao nấu nấm chua chua thanh mát rất phù hợp cho ccs bữa trưa hè nóng bức, giúp giải nhiệt, tạo cảm giác dễ chịu cho cả nhà.