Cách làm món gà rim hạt dẻ cực ngon
820 views

Cánh gà om hạt dẻ là 1 món ăn rất ngon sở hữu cách biến tấu được độc đáo mà chẳng hề bà mẹ nào cũng biết làm đâu. Cánh gà om hạt dẻ ko chỉ ngon mang các miếng cánh gà ngọt mềm đặm đà, những miếng hạt dẻ bùi bở và còn ngon bởi các gia vị như gừng, hao hồi, quế…khiến căn bếp của nhà bạn tỏa thơm ngát luôn. Món cánh gà om hạt dẻ là một món ăn kèm với cơm tuyệt ngon mà mình rất say mê và mình nghĩ vững chắc Anh chị cũng sẽ mê ly ngay giả dụ bạn nếm thử nó. Vậy ví như bạn muốn được trải nghiệm thì bạn hãy tham khảo các bước khiến thuần tuý dưới Đó nhé.

món gà rim

Loading...

Nguyên liệu làm món gà rim

– 900g làm thịt gà

– 30ml dầu ăn; 30ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 1 bát ăn cơm hạt dẻ đã bóc vỏ; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; hai tép tỏi, thái lát; một phần hành lá, dài khoảng 10cm; 4 lát gừng; ¼ củ hành tây đỏ; 2 cánh hoa hồi; 450 ml nước hot

Nước sốt món gà rim

– 30ml xì dầu cái nhạt màu

– 15ml xì dầu lại đậm màu

– hai,5g muối

– 15ml dầu mè

bí quyết làm món cánh gà om hạt dẻ cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế vật liệu món gà om hạt dẻ.

cánh gà chặt miếng

– Cánh gà Cả nhà chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

gừng thái lát

– Gừng Các bạn thái lát nhỏ.

– Quế, hoa hồi Các bạn bẻ nhỏ.

– ớt thái nhỏ.

tỏi tây thái nhỏ

– Tỏi tây Cả nhà thái nhỏ.

– Hạt dẻ Các bạn cho nồi luộc khoảng 20 phút, lúc hạt dẻ chín Anh chị vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.

hành tím băm

–Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà om hạt dẻ.

– trước hết, bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào nồi luộc chín.

–Khi cánh gà chín bạn vớt ra ngoài cho ráo nước.

–Tiếp theo, bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn vào làm nóng.

phi thơm hành

Loading...

– Bạn cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chúng.

– khi hổ lốn trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều.

– Bạn cho hai muỗng canh rượu nấu vào đảo cộng mang gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.

– khi cánh gà mang màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, con đường vào đảo qua 1-2 phút.

đổ nước vào hầm gà và hạt dẻ

– Sau Đó, bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là khá nhé. Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo.

– khi chảo giết mổ gà cạn bớt nước, bạn ăn thử để nêm nếm lại cho vừa mồm nhé.

– Đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn sở hữu thể tắt bếp.

– Múc ra đĩa ăn nóng có cơm là ngon nhất nhé.

Lưu ý lúc khiến cho món cánh gà om hạt dẻ

– có món cánh gà om hạt dẻ thì bạn sở hữu thể tiêu dùng bất cứ mẫu gà nào nhưng theo mình thì bạn nên chọn mẫu cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp mềm và gần như giết.

– Về gia vị rượu nấu trong thành phần nguyên liệu nó sẽ tạo điều kiện cho món ăn nâng cao thêm hương vị mà ko phải lưu giữ mùi rượu nên Anh chị em ko cần băn khoăn vì mùi của rượu nhé.

– như vậy tương tự hoa hồi và quế cũng là những gia vị giúp nâng cao thêm độ ngon cho món ăn. Nhưng lưu ý có hoa hồi Anh chị không được lạm dụng mà cho quá phổ biến bởi ví như ko sẽ bị ngộ độc và gặp phải các triệu chứng như: say, run tay chân,…

– Vị cay từ ớt Các bạn điều chỉnh cho thích hợp với khẩu vị gia đình nhé.

– ví như bạn ko mang hạt tiêu sọ thì bạn dùng hạt tiêu đen đã xay cũng đều tốt nhé.

– lúc tậu hạt dẻ tươi Anh chị chú ý chọn thật kỹ bởi trong môi trường thiên nhiên thì hạt dẻ chỉ để tốt 10 ngày mà thôi. Bạn tậu các hạt cứng, màu nâu tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông măng nhìn vẫn còn tươi. Nhân hạt bên trong bóc ra có mùi thơm, ko bị đen đầu, sở hữu màu trắng ngà. khi lắc hạt ko mang tiếng kêu là hạt ngon.

– Cánh gà om hạt dẻ là một món ăn kèm mang cơm rất ngon bởi cánh gà mềm ngọt đậm đà và những hạt hạt dẻ bùi bở. Ko chỉ vậy, cánh gà om hạt dẻ còn là một món ăn rất bổ dưỡng cho thân thể bởi các gia vị như hoa hồi, quế là những vị thuốc của dân gian. do vậy, các chị em đàn bà cũng cần chuẩn bị cho gia đình nhà mình thường xuyên tiêu dùng những món ăn tương tự như vậy để đảm bảo sức khỏe cho Anh chị em nhé.

Loading...