Cách làm mực chiên xóc muối ớt đơn giản thơm ngon
Posted by lepc on 27th July 2018
| 70 views

Cách làm mực chiên xóc muối ớt dai giòn, tê cay, ăn cực kì thú vị: Mực chiên xóc muối ớt dai dai, vị cay thơm ăn vô cùng ngon miệng.

Mực chiên xóc muối ớt là món ăn có cách làm khá đơn giản nhưng cho hiệu quả món ăn rất thơm ngon, giòn dai, vị cay cay hấp dẫn, dùng làm món nhậu với bia quá tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu làm món mực chiên xóc muối ớt
Nguyên liệu làm món mực chiên xóc muối ớt

2-3 con mực ống

1 thìa cà phê muối tinh

1 thìa cà phê tiêu đen nguyên hạt

50 gram bột bắp

50 gram bột mì

vài nhánh hành lá

1 quả ớt sừng

Dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm

Các bước làm món mực chiên xóc muối ớt
Các bước làm món mực chiên xóc muối ớt

Bước 1: Mực mua về làm sạch, lột bỏ da mực, sau đó để cho ráo nước rồi đem thái khoanh vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Muối tinh bạn cho vào chảo rồi rang ở lửa nhỏ để muối khô ráo thì tắt bếp, cho muối vào cối hoặc bát tô, thêm tiêu đen rồi giã nhỏ là được hỗn hợp muối tiêu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, nếu ăn ít cay bạn có thể cho 1/2 quả ớt là được.

Bước 3: Bột bắp và bột mì cho vào bát tô, thêm 1/2 hỗn hợp muối tiêu vào cùng và trộn đều, chúng ta được phần bột khô để tẩm mực.

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng, trong khi đó bạn cho mực vào tô bột rồi bọc kín và xóc đều cho mực bám đều một lớp bột bên ngoài. Khi dầu đã nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên ở lửa lớn. Mực chín vàng giòn là bạn có thể vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Cho mực vừa chiên vào bát tô, thêm hành lá thái nhỏ, ớt băm rồi rắc hỗn hợp muối tiêu sao cho vị mặn vừa đủ là được.

Cuối cùng bạn xóc đều cho gia vị ngấm đều vào mực và cho mực chiên muối ớt ra đĩa thưởng thức. Món ăn này có thể ăn cùng cơm, nhưng hợp nhất là làm món nhậu lai rai với bia ngon tuyệt vời.