Cách làm nước ép táo giúp giải nhiệt mùa nắng nóng
1122 views

Thời tiết ngày nắng sẽ làm bạn cảm thấy nóng trong người, chỉ cần một ly nước ép táo sẽ là đồ uống giải nhiệt tốt nhất trong ngày nắng nóng.

Loading...

Vị ngọt mát tự nhiên của táo lẫn hương thơm bùi béo của đậu xanh trong món nước ép táo kiểu này chắc hẳn sẽ hấp dẫn bạn ngay lần đầu thưởng thức.

Loading...

Nguyên liệu

– 1 quả táo
– 50g đậu xanh đã sạch vỏ

Nguyên liệu để làm nước ép táo

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước trước khi chuẩn bị chế biến 1 giờ hoặc lâu hơn tùy loại đậu rồi vớt ra, đãi lại cho sạch. Sau đó để nguyên đậu trong rổ thưa cho ráo.

Trút đậu xanh vào nồi, thêm nước vào đủ ngập mặt đậu. Bật bếp luộc chín đậu cho đến khi đậu nở mềm thì vớt ra, để ráo.

Bước 2: Táo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút rồi vớt ra, lau khô lại bằng khăn rồi xắt miếng vuông nhỏ chừng 2cm.

Cho táo và đậu xanh luộc chín vào máy ép trái cây. Nếu không có máy ép, bạn có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố rồi lọc lại qua rây cho mịn.

 

Món nước ép táo này sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

Vị ngọt mát tự nhiên của táo lẫn hương thơm bùi béo của đậu chắc hẳn sẽ hấp dẫn bạn ngay lần đầu thưởng thức. Những ngày nắng lên bạn có thể chuẩn bị sẵn món nước ép táo này trong tủ lạnh để giải khát.

Loading...