Cách nấu canh chua cá lóc ngon tuyệt khó cưỡng
823 views

Mùa hè mà có bát canh chua cá lóc thì thật là tuyệt vời . Một món ăn  theo mùa vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng .Vị chua thanh mát và vị đậm đà của cá sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng nổi đấy.

 Nguyên liệu chuẩn bị :

– 500g cá lóc cắt khúc

– 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào

– 200g đậu bắp

– 1 cây bạc hà (dọc mùng)

– 2 tép tỏi, 1 củ hành tím

Loading...

– Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.

– Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

 Cách làm :

Bước 1:

– Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.

– Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đụ

Bước 2:

– Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.

Loading...

Bước 3:

– Thả cà chua, dứa và nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm.

– Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

– Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.

Không nên nấu canh quá lâu, sẽ khiến thịt cá bị rã nát.

Canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc

Lưu ý :

– Nếu muốn hương vị thêm đậm đà, có thể thay muối bằng nước mắm nhưng nước canh sẽ không được trong đẹp.

Thật là đơn giản phải không nào? Món canh chua cá lóc sẽ là một món ăn đưa cơm cho cả nhà đấy

 

 

Loading...