Canh ngao nấu dứa món ăn thanh mát ngày hè
Posted by tuanna on 17th May 2017
| 157 views

Vào những ngày hè nóng bức, không gì ngon bằng một món canh chua chua, thanh mát có thể kích thích vị giác! Cùng học cách làm món canh ngao nấu dứa nhanh chóng và đơn giản nhưng lại là món canh vô cùng dễ ăn và ngon miệng trong tiết trời oi bức ngày hè.
canh-ngao-nau-dua-mon-an-thanh-mat-ngay-he

Nguyên liệu nấu canh bao gồm:

1 kg ngao

1 quả dứa, 2 quả cà chua

Rau răm, hành, thìa là, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Cách nấu canh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa: gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

Cà chua: rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.

Hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, gừng cạo vỏ, rửa sạch, dập nát.

Rau răm, hành lá, thìa là: rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Luộc ngao

Ngao: rửa sạch cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

Ngao luộc đến khi ngao mở miệng thì lấy thịt ngao ra, để riêng phần nước luộc để làm nước nấu. Thịt ngao thì ướp cùng một chút mắm, một chút bột canh, một chút mỳ chính và một chút hành khô cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào ngao

Phi thơm chỗ hành khô còn lại sau đó bỏ cà chua đã thái hạt lựu vào xào chín. Nêm một chút gia vị.

Cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát tô.

Bước 4: Nấu nước dùng

Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Nhớ chú ý gạn bỏ phần cặn lắng ở phía bên dưới.

Khi nồi canh sôi cho cà chua thái múi cau vào, đun sôi thêm 5 phút.

Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Bước 5: Bày món ăn ra bát và ăn lúc nóng

Mùa hè oi ả chỉ cần 1 bát canh chua ngon mát là đưa mâm cả cả nhà trở lên ngon hơn rất nhiều rồi.
Mùa hè, khẩu vị của mọi người thường kén ăn. Theo nghiên cứu, vị thanh chua dịu lại có chút ngọt của món canh dứa nấu chua là một phương thức kích thích con sâu đói bụng của các thành viên trong gia đình.

Để không phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì? Nấu món gì cho gia đình vừa đảm bảo dinh dưỡng lại vừa ngon miệng. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn khác tại neptune.vn. Tại đây có đầy đủ các món ăn theo mùa, hay thực đơn hàng ngày, giúp các bà nội trợ tiết kiệm đươc thời gian đi chợ và nấu nướng.