Giải nhiệt mùa hè với món canh sườn nấu sấu chua
Posted by tuanna on 4th July 2017
| 83 views

Vị ngon ,giòn sựt sựt của sườn hòa quyện với vị chua của sấu sẽ  là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày hè nóng bức . Hôm nay chuyên mục món ăn theo mùa của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh sườn nấu sấu chua . Mời các bạn cùng theo dõi !

Nguyên liệu  món canh sườn nấu sấu chua :

– 300g sườn sụn non
– 2 quả sấu xanh
– 2 quả cà chua
– Hành hoa, mùi tàu,rau thơm ,rau húng..
– Gia vị, dầu ăn, nước mắm.

 Các bước thực hiện món canh sườn nấu sấu chua :

Bước 1:  Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch đem cho các gia vị và tẩm ướp .Sau đó bạn  lấy  cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Bước 2:  Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Xào sườn cho vàng rụm
Xào sườn cho vàng rụm

Bước 3:  Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp. Dầm sấu bỏ hạt, múc canh ra bát ăn cùng cơm.

 

Canh sườn  nấu sấu chua
Canh sườn nấu sấu chua

Bước 5: Bạn nên ninh sườn sụn vào nồi áp suất thường (hoặc áp suất điện) khoảng từ 10-15 phút cho nhừ trước khi đem chiên vàng hoặc nấu canh chua.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh sườn nấu sấu chua  hàng ngày