Hầm chân giò kiểu này thì nồi cơm nhà bạn sẽ hết bay
Posted by tuanna on 19th July 2017
| 36 views

Chân giò hầm là món ăn vừa bổ dưỡng lại giúp những người gầy tăng cân và tốt cho phụ nữ mang thai hàng ngày . Hôm nay chuyên mục món ăn hàng ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách hầm chân giò đặc biệt cho cả gia đình mình nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị :

-1 cái chân giò heo sơ chế sạch rồi chặt miếng to
– Vài nhánh hành lá thái khúc
– 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập
– 1 củ gừng thái khúc đập dập
– 2 thìa đường phèn, 1 thìa dầu ăn
– vài nhánh hoa hồi
– 2-3 củ hành khô thái lát chiên với dầu ăn cho vàng giòn thì vớt ra
– Xì dầu, nước tương đậm đặc, muối, tiêu, rượu trắng, bột nêm

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

 Các bước thực hiện :

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho chân giò vào chần sơ qua, rửa sạch. Sau đó, cho chân giò vào ngâm trong tô nước lạnh khoảng 10 phút mới vớt ra.

Cách hầm chân giò
Cách hầm chân giò

Bước 2 : Cho đường phèn, 1 thìa dầu vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Khuấy đều cho nước màu được đều rồi cho thêm 1 xíu nước, đun sôi trở lại rồi đổ ra bát con.

Bước 3:  Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho tỏi đập dập, gừng đập dập, hành lá xào cho thật thơm. Cho hoa hồi, chân giò heo rồi thêm xì dầu, nước tương đậm đặc, bột nêm, muối, nước đường phèn đã thắng, đảo thật đều xào cho thấm gia vị.

Bước 4: Hầm chân giò cho thật nhừ và sau đó cho rau thơm vào và đổ ra đĩa .