Học cách pha trà sữa hồng trà ngon tại nhà
Posted by tuanna on 31st May 2017
| 467 views

Cách pha hồng trà ngon rất đơn giản. Khi có trà ngon, phải biết cách pha thì mới được nước ngon. Làm thế nào để được nước trà ngon? Cùng học cách làm món đồ uống ngon này nhé.

hoc-cach-pha-tra-sua-hong-tra-ngon-tai-nha

Bạn muốn tự tay pha chế những ly trà sữa, hồng trà và thạch rau câu tại nhà để tạo ra những ly thức uống an toàn, vệ sinh và bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần? Đừng bỏ lỡ tất cả bí quyết pha chế thơm ngon cho mình những miếng thạch rau câu nhiều màu, đẹp mắt và tạo ra những ly trà sữa, hồng trà đậm đà hương vị, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 100gr trà hoa trân số 9
  • 500gr đường cát trắng
  • 10gr bột rau câu dẻo
  • 600ml nước sôi
  • 10ml syrup blue
  • 400gr sữa bột Indo

Cách làm:

Làm thạch rau câu

  • Bạn cho đường cát trắng và bột rau câu dẻo vào tô trộn đều lên. Nấu sôi 600ml nước lạnh, sau đó thêm hỗn hợp bột rau câu, đường vào, khuấy cho tan đều và để cho nước sôi trở lại là được.
  • Tiếp theo, bạn cho 10ml syrup blue vào tô thủy tinh, thêm 200ml hỗn hợp nước rau câu, để nguội rồi cho vào tủ mát cho thạch đông lại.
  • Ngoài thạch blue, bạn dùng 10ml grandine syrup ( siro lựu) và 10ml cà phê nguyên chất với cách làm tương tự để làm thêm 2 loại thạch khác. Sau khi các loại thạch đông lại, bạn cắt thành hạt lựu để cho vào trà sữa và hồng trà.

Pha chế trà sữa

  • Bạn dùng 100gr trà hoa trân số 9 ủ trong 30 phút trong 1,5 lít nước nóng cho ra trà, sau đó lọc qua rây để lấy nước trà.
  • Cho 350gr đường cát trắng, 400gr bột sữa indo vào âu sạch, thêm 1,5l trà đã lọc vào cùng, dùng phới lồng đánh tan đường và sữa bột. Lược lại qua rây lần nữa cho mịn.
  • Sau đó, bạn cho một lượng đá viên vừa đủ dùng vào bình shaker. Thêm 100ml trà sữa, đậy nắp bình lại rồi lắc đều trong khoảng 10 giây để trà sữa được ngon hơn.
  • Cho 2 loại thạch vào ly hoặc bình thủy tinh nhỏ, đổ phần trà sữa đã lắc vào cùng nữa là xong

Học cách pha hồng trà

  • Thêm 1 lít nước nóng vào bã trà đã ủ đợt 1, đậy kín nắp rồi ủ thêm 30 phút cho ra trà. Sau đó, bạn cũng lọc qua rây để lấy phần nước trà.
  • Cho 100ml hồng trà vào bình shaker, 30ml nước đường, thêm đá viên vừa đủ dùng, lắc đều với đá trong khoảng 10-20 giây để tạo bọt và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cuối cùng, bạn cũng cho 2 loại thạch vào ly, đổ phần hồng trà đã lắc vào là được. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Không quá khó phải vậy không nào? Cùng làm để mọi người thưởng thức nhé.