Hướng dẫn làm món bún dọc mùng dễ làm hấp dẫn
Posted by tuanna on 18th May 2017
| 50 views

Ngày hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết cách làm bún dọc mùng ngon đúng điệu Hà Nội. Các bạn đang tìm hiểu cách làm bún dọc mùng ngon đúng điệu Hà Nội thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bún dọc mùng cực ngon cực hấp dẫn.

bún dọc mùng

Có lẽ đây là một trong những món (bún) ăn sáng phổ biến nhất tại Hà Nội, cũng là một món rất dễ làm và dễ ăn. Xuân, Hạ, Thu, Đông, mùa nào ăn cũng hợp cả.

Nguyên liệu làm bún dọc mùng

– Thịt mọc: 200gr

– Thịt bò: 150gr

– Dọc mùng: vài cây vừa

– Cà chua: 1-2 quả

– Hành hoa

– Dấm bỗng hoặc các loại quả chua

– Nấm hương: 3-5 tai nấm

– Bún: vừa ăn

– Nước dùng vừa đủ.

– Gia vị, muối…

Cách làm bún dọc mùng:
– Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.
– Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong
nước muối
nhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.
-Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.
– Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.
– Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.
– Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

bún dọc mùng
– Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

Ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn bài viết cách làm bún dọc mùng ngon đúng điệu Hà Nội. Các bạn đang tìm hiểu cách làm bún dọc mùng ngon đúng điệu Hà Nội thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bún dọc mùng cực ngon cực hấp dẫn. Hy vọng rằng những thông tin trên giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.