Hướng dẫn làm món bún gạo xào thập cẩm cực ngon
883 views

Trong thời gian gần đây neptune nhận được khá nhiều những lời ngỏ ý muốn team làm những bài hướng dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm thế nào để mực xào ngũ vị, gà rán,cách luộc gà…. Làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Vậy hôm nay neptune xin làm một bài hướng dẫn về bún gạo xào thập cẩm.

bun gao xao thap cam 2

Loading...

Nguyên liệu

– 100g tôm bóc nõn

– 150 g thịt bò thái mỏng

– 2 quả trứng gà

-1/2 củ cà rốt

– Một ít súp lơ xanh ( bạn có thể thay bằng các loại rau bạn thích)

– Súp, dầu hào, hạt nêm, hành lá, rau răm, mùi.

– 2-3 bó bún gạo khô nhỏ

Bước 1:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Bước 2:

– Trứng gà đánh tan, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, để trứng nguội, thái sợi.

Bước 3:

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tây rửa sạch, bổ múi cau.

– Súp lơ xanh rửa sạch, thái nhỏ.

– Mộc nhĩ, ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.

bun gao xao thap cam 2

Bước 4:

– Ngâm bún gạo vào âu nước lạnh hay nước hơi ấm, ngâm đến khi sợi bún nở thì vớt ra rổ cho ráo nước. Sợi bún gạo bạn không cần phải luộc qua nước sôi, chỉ ngâm nở và dung để xào.

Bước 5:

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi, hành thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín.

Bước 6:

– Thêm vào một ít dầu hào, cho hành tây, mộc nhĩ, tôm vào xào cùng.

Bước 7:

– Cho tiếp trứng và bún gạo vào xào cùng, đảo nhẹ tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Loading...

Bước 8:

– Ăn thử sợi bún mềm, đạt yêu cầu thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với một ít tương ớt hay xì dầu ớt.

Các bạn đã xem topic bất ngờ cách làm bún gạo xào thập cẩm . Để được cùng chúng tôi học nấu ăn các món ăn ngon, bổ dưỡng và không kém phần độc đáo cho cả gia đình thưởng thức những món thơm ngon và đượm vị các bạn truy cập vào dạy nấu ăn để theo dõi thêm các bài viết mới nhất của team nhé.

Loading...