Hướng dẫn làm món phở cuốn ngũ xã cực ngon
Posted by tuanna on 18th May 2017
| 125 views

Mình làm phở cuốn ngũ xã tại nhà mỗi khi muốn làm gì đó “bày vẽ” một chút vì thường không thích ngày hai bữa cơm lặp đi lặp lại đều đều. Hơn nữa món này làm cũng rất đơn giản nhé, không mất nhiều thời gian mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

phở cuốn ngũ xã
Nguyên liệu làm phở cuốn Ngũ Xã
-2000g bánh phở
-Nửa cân thịt bò loại mềm
-Rau sống: xà lách, rau mùi
-Tỏi, ớt, chanh
-Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm phở cuốn Ngũ Xã

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem rau sống rửa sạch bằng cách ngâm vào nước muối để cho an toàn sau đó rửa lại. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để nó thấm gia vị và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc chảo đủ rộng rồi bắc lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đó cho dầu, sau khi dầu sôi thì bỏ thịt bò và tỏi vào để xào. Thịt bò xào phải đảo nhanh tay, thịt bò xào tái. Các bạn nhớ để lửa to để thịt không ra nước nhé.

Bước 3: Sau khi thịt bò chín sơ thì bạn tắt bếp sau đó cho ra đĩa. Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên. Các bạn nên cho rau sống và thịt bò vừa phải để bánh phở không bị nát, và khâu này nhớ nhẹ nhàng cẩn thận nhé.

Bước 4: Công đoạn làm nước chấm, bạn pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, hạt tiêu, hoặc có thể làm kho quẹt tôm khô, món này cũng rất phù hợp với phở Ngũ Xã đó.

Làm phở cuốn nhanh mà lại dễ, ăn lại ngon nữa nên cả nhà em ai cũng mê mẩn. Cứ cuối tuần là cả nhà lại làm một bữa mà vẫn thèm thuồng lắm. Chúc các bạn thành công trong món ăn của mình