Mách bạn “chế” món Vịt nướng lu ngon nức tiếng
1695 views

Vịt nướng lu là món ăn rất phổ biến khu vực Nam và thường được dùng trong bàn cỗ các dịp tết, ngày rằm… Cách làm món vịt nướng lu cũng vô cùng đơn giản và dễ làm, các bạn có thể tự chế biến ở nhà cho người thân, bạn bè, gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng neptune.vn bắt tay vào làm ngày để chế biến cho gia đình món ngon trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới nhé!

Kết quả hình ảnh cho vịt nướng lu

Nguyên liệu để làm món vịt nướng lu cần chuẩn bị:

– Vịt 1 con khoảng 1.5kg, nên chọn loại vịt cỏ là ngon nhất nhé. Chúng ta thường chọn những con vịt non non, xương giòn và nhiều thịt.

– Lá mắc mật tươi hoặc quả móc mật khô. Nếu không có cũng không ảnh hưởng.

– Lò than để nướng vịt hoặc lò nướng, tốt nhất nếu chuẩn bị được lu nướng với than hoa là tốt nhất.

– Mật ong

– Gia vị gồm: tỏi, tiêu, đường, hành, ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối, rượu, dầu hào.

Kết quả hình ảnh cho vịt nướng lu 5 văn

Cách làm vịt nướng lu thơm ngon đậm đà

– Bước 1: Vịt mua ở cửa hàng nên làm sạch lông trước, chặt bỏ đầu và chân.

Loading...

– Bước 2: Quả móc mật bóc vỏ rửa sạch rồi nghiền cả quả cùng với hành, tỏi,ớt. Sau đó trộn hỗn hợp trên với 2 muỗng xì dầu  1 muỗng mật ong, 1 muỗng đường,1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng  dầu hào và trộn đều.

– Bước 3: Pha 1 muỗng mật ong với chút nước trắng và hạt nêm, muối rồi đun sôi hỗn hợp này lên. Sau đó xoa trét tất cả gia vị ướp ngoài da con vịt để thịt vịt đậm đà, thơm ngon hơn. Để 30 phút cho vịt ngấm gia vị sau đó đem vịt đi nướng.

– Bước 4: Lu nướng chuẩn bị than hoa nóng trước khi cho vịt vào nướng, đậy nắp lu lót lá chuối có sẵn trong vườn nhà. Cứ 15 phút kiểm tra than còn nóng và phết thêm mật ong lớp da bên ngoài vịt. Quay vịt trong lu khoảng 1h đồng hồ là chúng ta có thể thưởng thức món vịt nướng lu thơm ngon.

Loading...

– Cuối cùng: pha nước tương xì dầu với ớt tỏi chấm vịt ăn rất ngon, ăn kèm với rau húng nữa thì hợp.

Cùng neptune.vn thưởng thức món vịt nướng lu ngon nức tiếng này nhé!

Loading...