Mẹo khử trùng vị đắng trong mướp đắng nên áp dụng ngay
Posted by lepc on 8th March 2018
| 286 views

Khi muốn ăn mướp đắng nhưng bạn lại không biết cách nào để khử đi vị đắng của nó, bạn nên áp dụng ngay chút mẹo vặt này nhé.

1. Ngâm nước muối

Cách đơn giản nhất và phổ biến nhất là để ngâm các lát mướp đắng sau khi cắt trong nước muối (nhiều muối) khoảng 30 phút để giảm vị đắng sau khi cắt. Sau đó vớt ra rửa cho hết mặn, bóp nhẹ nhàng và nấu chúng. Lúc này vị đắng được giảm đi nhiều.

2. Loại bỏ cùi trắng bên trong

Bổ dọc quả mướp đắng, loại bỏ hoàn toàn phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt mướp Vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

3. Thêm đường thốt nốt

Thêm một ít đường thốt nốt hoặc đường vào đĩa mướ đắng trong giai đoạn cuối cùng khi nấu món ăn sẽ giảm bớt được vị đắng của nó.

Nấu mướp đắng với các món ăn khác sẽ giúp giảm vị đắng trong chúng

4. Loại bỏ hạt

Cắt thành miếng nhỏ và loại bỏ hạt. Cho dầu ô liu. Bạn có thể thêm tỏi hoặc hành vào dầu nếu bạn thích muốn món ăn thơm ngon hơn, điều này có thể giảm vị đắng trong mướp đắng .

 

5. Đun nóng

Đun sôi đắng trong 2-3 phút trước khi sử dụng. Thêm muối vào nước sôi. Sau khi đun sôi, thả nó trong nước lạnh trong một thời gian.

6. Ngâm với nước ép me

Cắt mướp đắng thành miếng, làm sạch ruột, rửa sạch và ngâm trong nước ép me khoảng 30 phút. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này có thể làm cho nó sũng nước.