Mẹo luộc ốc chín vừa mà không bị đứt
Posted by tuanna on 6th July 2017
| 60 views

Món ốc luộc luôn khiến bạn khó có thể cưỡng lại được . Nhưng để có được những đĩa ốc thơm ngon,giai giòn vừa chín tới thì bạn cần áp dụng một số mẹo vặt sau đây :

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách chọn ốc :Bạn nên chọn những con ốc to và không có mùi ,nếu những con ốc mà có mùi thì chúng đã bị hỏng rồi .

Cách ngâm ốc :Trước khi luộc ốc chúng ta cần làm sạch ốc, vì chúng thưởng ở bùn khá bẩn, vì vậy cần làm sạch trước khi đem luộc ốc. Có khá nhiều cách làm sạch ốc, thường có 2 cách phổ biến sau:

  • Phổ biến nhất là ngâm ốc với nước vo gạo, đây là cách làm sạch ốc đơn giản và khá nhanh. Ốc khi ngâm với nước vo gạo sẽ nhả bùn đất ra mà lại rất dễ rửa sạch. Thời gian ngâm ít nhất 3 tiếng để đảm bảo ốc sạch bùn đất. Sau khi ốc nhả bùn đất xong thì các bạn đem rửa ốc lại với nước 2-3 lần cho sạch nhé.
  • Cách 2 là ngâm ốc với ớt, cắt 2-3 quả ớt vào nước ngâm ốc, để cả hạt. Ớt cay sẽ làm ốc nhả nhớt và bùn đất ra nhanh, ngâm khoảng 2 tiếng là ốc đã sạch rồi. Đem rửa ốc lại với nước sạch là được.

    Mẹo luộc ốc thơm ngon ,chín tới
    Mẹo luộc ốc thơm ngon ,chín tới

Cách luộc ốc ngon :

  •  Bạn hãy cho ốc vào nồi, bỏ thêm vài cái lá chanh (hoặc lá bưởi), vài cọng sả, một chút xíu nước. Bản thân ốc đã chứa nhiều nước nên dù không cho thêm, bạn cũng không sợ cháy nồi. Thêm chút nước là để có nước luộc ốc, nhưng đừng cho nhiều kẻo ốc sẽ mất độ ngọt. Đậy vung, đặt nồi lên bếp đun đều lửa.
  • Khi ốc sôi trào, lập tức mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Không nên đun lâu quá kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu.

Áp dụng bí quyết này để có thể luộc ốc ngon hơn mà không bị chín quá nhé. Chúc các bạn thành công !