Món ăn lạ ở hòn đảo Nam Du ăn là mê, không thể cưỡng lại được
Posted by lepc on 23rd April 2018
| 36 views

Hòn đảo Nam Du có 2 món ăn có tên lạ là ốc mắt ngọc nướng và cháo nhum. Cái tên giống với mùi vị của nó, ăn một lần là không thể quên.

2 món ngon làm cho du khách không thể cưỡng lại được mỗi khi đến đây, ốc mắt ngọc nướng thơm phức hay bát cháo nhum ngọt lịm khiến du khách nào cũng thích mê.

Ốc mắt ngọc nướng

Không giống như các loại ốc khác sống ở vùng nước ngọt, ốc mắt ngọc thường có nhiều ở trong những khe đá, sát mép bờ biển. Nó có hình dáng cũng chẳng mấy dễ chịu gì bởi “bộ giáp” sần sùi, cứng như đá cuội.

Món ốc ngọc ăn với nước chấm gừng, thêm chút chanh ớt nữa thì khỏi chê

Ốc mắt ngọc làm được rất nhiều món ngon, có nướng và luộc vô cùng hấp dẫn. Cách luộc rất đơn giản, chỉ cần nấu một nồi nước, cho lần lượt ốc, sả, ớt tươi, gừng giã nhuyễn, một ít riềng vào rồi đậy kín nắp. Đến lúc nước sôi thì cho vào thêm một ít lá chanh và một ít ớt màu để món ăn thêm phần hấp dẫn. Lúc đó, ốc bốc ra mùi thơm lừng đầy kích thích. Khâu pha nước chấm cũng không có gì khó khăn, chỉ cần giập nát một chút gừng, cho vào nước mắm nguyên chất, thêm chút chanh, ớt là cũng có thể dùng được.

Cháo nhum

Món cháo nhum có cách chế biến không mấy cầu kỳ. Sau khi làm sạch, người đầu bếp nạo phần thịt nhum ra. Đó là phần thường bám vào thân, tạo thành các múi. Để làm được món cháo ngon, người ta phải sử dụng nhum tươi mới bắt. Vì vậy, thưởng thức bát cháo nhum ngay trên thuyền sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị và đúng điệu cho du khách ghé tới Nam Du.

Cháo có vị ngọt dịu, phảng phất mùi của thịt nhum, đủ ấm bụng cho một bữa ăn nhẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày

Để hương vị thêm đậm đà, người đầu bếp sẽ ướp chung phần thịt nhum với các loại gia vị như tiêu, hành. Sau đó, các nguyên liệu sẽ được chiên qua để tăng thêm mùi vị và hòa quyện với nhau rồi đổ vào nồi cháo đang sôi, khuấy đều và múc nhanh ra bát ăn khi còn nóng.