Ngon cơm khó cưỡng với món thịt ba chỉ xào măng !
Posted by halt on 13th September 2017
| 94 views

Thịt ba chỉ lun là nguyên liệu để chế biến thành các món ăn ngon cho thực đơn hàng ngày.

Lý do là vì thịt ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ, khi măm sẽ không bị khô quá và phần mỡ của thịt cũng không tạo cảm giác quá ngậy.

Trong bài viết ngày hôm nay, neptune.vn sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món thịt ba chỉ xào măng thơm ngon khó cưỡng. Từng miếng thịt ba chỉ béo béo, ngậy ngậy kết hợp với măng thái sợi mới hòa hợp làm sao. Măng giòn, ngậy và rất ngon miệng.

                                                                  Măng xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để lên thực đơn cho bữa ăn của bạn

Thịt ba chỉ: 300 gram

Măng chua : 600 gram

Hành khô: 1 củ

Gia vị: dầu ăn, nước mắm ngon, hạt nêm

Phần thực hiện món ăn quan trongjt rong thực đơn của bạn – thịt ba chỉ xào măng
Bước 1:

Để có món thịt ba chỉ xào măng ngon, các nàng lưu ý 1 chút ở phần chọn nguyên liệu nhé: thịt ba chỉ các nàng chọn những miếng không quá nạc, cũng không quá mỡ, phần nạc mỡ phải đều nhau để khi xào món ăn không bị ngấy quá.

Măng để xào các nàng có thể dùng măng đã ngâm ở chợ hoặc măng củ tươi để chế biến tùy sở thích. Trong bài viết này, mình sử dụng loại măng đã tước sẵn để xào vì loại măng này khi xào sẽ khá là bắt gia vị, khá thơm ngon. Măng mua về rửa sạch với nước cho giảm độ chua, ngâm lại trong nước chừng 30 phút rùi bóp với muối( muc đích là giảm bớt vị hăng của măng). Để giảm bớt độc tố trong măng, các nàng cho măng vào trong nồi, luộc chín kỹ, sau đó vớt măng ra, xối qua nước lạnh cho măng giữ được độ giòn rùi để riêng ra đĩa.

Bước 2:

Thịt ba chỉ các nàng bỏ bì, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị nhé.

Bước 3:

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hành khô đập dập vào, phi thơm. Tiếp đó, cho thịt ba chỉ vào xào. Đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt săn lại thì cho măng vào xào cùng. Lúc này, hạ lửa xuống mức lửa vừa. Đảo đều khoảng 5 phút thì cho thêm 2 thìa hạt nêm. Đảo đều rùi nếm thử lại, nếu nhạt các nàng cho thêm hạt nêm cho vừa miệng.

Cuối cùng, các nàng trút hành lá vào, đảo đều. Nếu thích măm cay, các nàng có thể cho thêm vài lát ớt. Chỉ với vài bước siêu đơn giản. Đĩa măng xào thịt ba chỉ của chúng mình đã hoàn thành rùi. Măng chín mềm, ngấm trọn gia vị đậm đà, miếng thịt béo ngậy tạo nên 1 món ăn thơm ngon, chuẩn vị và đưa cơm lắm lắm. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.

Một số điều cần lưu ý:

Nên chọn miếng thịt ba chỉ không quá mỡ, cũng không quá nạc để chế biến. Vì miếng thịt mỡ quá sẽ khiến món ăn nhanh ngấy, mà nạc quá thì dễ khiến món ăn bị khô.
Các nàng nhớ luộc kỹ măng trước khi chế biến để giảm độc tố trong măng nhé.
Khi xào măng, nếu măng bị khô, các nàng cho thêm chút nước dùng vào, cách này giúp măng ngọt hơn, khi măm măng sẽ mềm và không bị khô.
Khi xào xong, các nàng có thể cho thêm chút lá lốt thái nhỏ vào cũng rất ngon và hợp.