Nguy hiểm 6 loại đồ ăn, thức uống có thể gây chết người xung quanh ta
Posted by tuanna on 24th May 2017
| 80 views

Ai cũng biết rằng thực phẩm dầu mỡ, nhiều muối là nguyên nhân gây ra các bệnh béo phì, tim mạch. Nhưng bạn có biết rằng căn bếp nhà mình đang trữ và ăn hằng ngày những thứ có thể gây hại cho sức khỏe hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu 6 đồ ăn, thức uống đó nhé.

1, Tiết canh

Tiết canh bản chất là tiết sống nên tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh. Nếu con vật mắc bệnh thì nguồn tiết chắc chắc cũng chứa các sinh vật gây bệnh. Các bệnh dễ gặp khi ăn tiết canh là liên cầu lợn, nhiễm khuẩn huyết, viêm não mô cầu, giun, sán… Bởi vậy, trước khi khoái khẩu với món này, bạn nên lựa chọn kỹ càng.

Tiết canh.

2,Bắp rang bơ đút lò

Trên thị trường hiện có nhập khẩu và bán các loại bắp nổ khô chế biến sẵn. Loại bắp này được sấy khô và đóng gói, người dùng chỉ cần bỏ bịch bắp vào lò vi sóng cho nó bung ra là có thể dùng ngay. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật cho thấy những thành phần hóa học trong bịch giấy gói bắp khi gặp nhiệt sẽ sản sinh ra các chất làm tăng nguy cơ ung thư, vô sinh và các bệnh nguy hiểm khác. Lời khuyên cho các bạn là nên tự làm bắp rang bơ chứ đừng mua loại chế biến sẵn đóng gói. Bắp tự làm vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Hãy tự làm bắp rang thay vì mua loại làm sẵn

3,Cà phê

Thức uống quen thuộc này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ đáng ngại. Cà phê nóng có thể gây bỏng nghiêm trọng nếu bạn lỡ tay làm đổ lên người. Ngoài ra, nó làm tăng nhịp tim và gây bồn chồn, do đó những ai có vấn đề về tim mạch hay khó ngủ nên hạn chế sử dụng nếu không muốn tình trạng trầm trọng hơn. Cà phê có nhiều tác dụng phụ nên nhớ là chỉ dùng dưới 2 ly một ngày bạn nhé!

Cà phê có nhiều tác dụng phụ

4, Ba ba
Ba ba là một món cao lương mỹ vị tại các nhà hàng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ được ăn thịt những con còn sống, khỏe mạnh. Ba ba chết có nguy cơ gây ngộ độc rất lớn do cơ thể chúng lúc này sản sinh ra độc tố Histamine, có thể dẫn đến tử vong nếu ăn nhiều và không cấp cứu kịp thời.

5, Bọ xít, ve sầu
Các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu, đuông dừa… từ lâu vẫn được coi là những món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, các loại côn trùng này có thể bị nhiễm nấm độc kí sinh, người ăn phải sẽ bị rối loạn tiêu hóa, hôn mê và dẫn đến tử vong.

6, Măng tươi
Trong măng tươi có chứa hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Để có thể ăn được cần khử độc bằng cách ngâm nước vôi và luộc nhiều lần.

Dưới đây chúng tôi đã gửi tới các bạn bài viết 6 loại đồ ăn thức uống nguy hiểm chết người. Các bạn vừa tìm hiểu xong 6 loại đồ ăn thức uống nguy hiểm chết người. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn.