Những mẹo nấu ăn đơn giản trong nhà bếp dành cho các chị em
Posted by thuylt on 14th May 2018
| 71 views

Dù bạn có xinh đẹp , hay xấu xí cũng nên biết một số mẹo vặt để dùng cho nhà bếp cực đơn giản mà hữu hiệu này.

Mẹo nướng cá

Ảnh minh họa

Để món cá nướng có lớp vỏ ngon hấp dẫn, bạn chỉ cần quét chút mayonnaise lên. Bạn nhúng cá vào nước sốt, sau đó quét mayonnaise và rắc chút muối lên miếng cá và bắt đầu nướng, khi nướng xong bạn sẽ nhỏ vài giọt nước chanh lên miếng cá, như vậy là đã hoàn thành món cá nướng, ngon không khác gì trong nhà hàng.

Nấu cháo

Để nấu được các món cháo ngon giàu dinh dưỡng, nhưng không bị tràn ra ngoài khi sôi, thì bạn hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, bạn nên đun khô nồi, rồi cho ít dầu ăn xuống đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy.

Cách giảm độ mặn khi nấu ăn

Ảnh minh họa

Với các món canh bổ dưỡng, hay các món kho xào, bạn hoàn toàn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng, cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi ăn. Trong trường hợp không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng vô cùng hiệu quả.

Loading...

Để nước dùng không có váng

Loading...
Ảnh minh họa

Muốn có nồi nước dùng trong vắt, không có váng, đơn giản là bạn cần hầm thịt trên lử nhỏ trong 1-3 giờ và liên tục vớt bọt trong khi nấu. Nếu dùng thịt bò hay thịt cừu để làm nước dùng, bạn nên xào qua các loại rau, trước khi cho vào nồi nước dùng để có được hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Mẹo vặt chữa cháy cho thức ăn

Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, hãy bình tĩnh dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi, có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Việc làm này sẽ giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

Loading...