Những món ăn ngày hè ngon và lạ miệng dễ chế biến
Posted by halt on 12th August 2017
| 13 views

Mùa hè miền bắc nắng, nóng…vì vậy mà có hàng tá các món ăn ngày hè được tạo ra không chỉ làm giảm “nhiệt” ngoài trời, mà còn có tác dụng xoa dịu tâm trạng street hiệu quả trong mùa hè.

Top các món ăn ngày hè không thể thiếu các món chè.

Món ăn ngày hè  nổi tiếng: chè khúc bạch pha sữa đậu nành

Nguyên liệu làm chè khúc bạch pha sữa đậu nành:

-Khoảng 240ml sữa hạnh nhân

– Hơn 240ml sữa đậu lành

– 240ml nước ấm

– 3 lá gelatine.

                         Thơm ngon hơn với biến tấu chè khúc bạch pha sữa đậu nành

Món thứ 2 : chè chuối nước cốt dừa thơm ngon thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu làm chè chuối nước cốt dừa:

– 1/2 thìa nhỏ muối

– 400 ml nước cốt dừa đóng hộp

– 1/4 bát con đường cát trắng

– thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)

– Một ít dừa bào sợi

– Đậu phộng rang chín

Món thứ 3 : làm chè nhãn khô hạt sen món ăn ngon bổ máu

                                                Chè nhãn khô hạt sen món ăn ngon bổ máu

Chè nhãn khô hạt sen cần những nguyên liệu sau:

– 75g long nhãn sấy khô

– 150g hạt sen khô

– 250g đường phèn / hoặc đường trắng

– 1 lít nước

Trong các món ăn ngày hè, không thể lãng quên chè khoai lang tím bột báng thanh ngọt hấp dẫn

chè khoai lang tím bột báng thanh ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu làm chè khoai lang tím bột báng thanh ngọt hấp dẫn:

– Khoai lang tím: 300g

– Bột báng: 100g

– Bột năng: 130g

– Đường: 130g

– Nước cốt dừa: 200ml

– Dừa non bào sợi tuỳ thích.

Top các món ăn ngày hè cho thực đơn bữa cơm hàng ngày.

Vào bếp nấu ăn Canh bông thiên lý nấu tôm

                                                              Canh bông thiên lý

– Bông thiên lý 200g

– Tôm bốc nõn 200g

– Hành khô, hành lá, gia vị.

Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị Khoảng 10 phút cho ngấm.

Bông thiên lý rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo đều để tôm săn lại.

Thêm nước vào nồi vừa đảo tôm, để nước sôi rồi cho bông thiên lý vào.

Khi nước canh sôi lại thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Món canh bông thiên lý nấu tôm thanh mát rất thích hợp cho bữa cơm mùa hè.

Canh sườn nấu sấu chua

Nguyên liệu:

– 1 kg sườn non (nên chọn sườn tươi, non, vì phần sườn này khi măm rất giòn, thịt mềm rất ngon)

– 8 quả sấu (hoặc nhiều, ít hơn tùy khẩu vị)

– 2 quả cà chua

– 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè

– Hạt tiêu, hành lá, mùi tàu

Kim chi cải thảo

Nguyên liệu:

– 1 cây cải thảo

– 150g sốt ớt Hàn Quốc

– 25g bột gạo nếp

– 350g hành lá

– 50g lê

– 50g táo

– 10ml nước mắm

– 15g tỏi

– 1g muối

– 3g đường

– 200ml nước