Thịt ba chỉ om sọ dừa – Món kho độc đáo những ngày giao mùa
Posted by halt on 24th August 2017
| 78 views

Các món kho trong thực đơn món ăn hàng ngày đã trở thành “chuyện thường” ở huyện ở nhiều gia đình.

Từng miếng thịt ba chỉ được kho cùng nước dừa thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn ăn hết veo bát cơm trong nháy mắt cho xem!

Cách làm thịt ba chỉ om sọ dừa ngon hết cơm

Nguyên liệu làm món kho vừa lạ vừa quen

Dừa – 1 quả

Thịt ba chỉ – 400g

Dứa – 1/4 trái

Nước dừa

Nấm – 5-7 cái

Cà rốt – 1/2 củ

Dầu hào – 2 thìa

Hạt tiêu – 1 ít

Hành khô – 1 củ

Gia vị – đường, mắm, bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Món kho ngon thích hợp cho ngày lạnh chỉ có thể là thịt om dừa

Hướng dẫn làm món kho thật độc đáo

Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp thịt ba chỉ với 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa mắm ngon, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm vị.

Bước 2: Dừa cắt một lớp mỏng phía trên. Giữ lại phần nắp quả dừa, đổ nước dừa ra bát. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt miếng dày khoảng 1-2 cm. Dứa cắt lát mỏng, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Thịt sau khi đã ướp xong. Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo xém cạnh. Khi thấy thịt săn lại, tiết bớt mỡ ra là được.

Bước 4: Lần lượt xếp thịt xem lẫn cà rốt, nấm, dứa vào sọ dừa thêm phần nước dừa đầy phần sọ dừa. Đậy nắp dừa lên, dùng tăm nhọn ghim chặt lại và đặt vào nồi hấp cách thủy. Hấp khoảng 20-25 phút hoặc khi thấy thịt mềm là được.

Bước 5: Rắc ít hành hoa thái nhỏ rồi cho thịt ra bát dùng với cơm trắng.

Thịt ba chỉ om sọ dừa có chút mềm ngọt thơm của thịt của nước dừa, nấm hòa quyện vào nhau.

Mềm ngọt trong từng miếng thịt sẽ khiến bữa cơm trở lên hấp dẫn lạ thường.

Chúc bạn thành công và ngon cơm với món kho thịt ba chỉ om sọ dừa lạ miệng cho cả nhà!