Thực đơn 4 món cho gia đình 4 người chỉ dưới 100 000 đồng
Posted by halt on 10th August 2017
| 44 views

Thực đơn cho một bữa ăn là một trong những khó khăn với rất nhiều gia đình hiện tại. Một mặt đó là sự giới hạn về mặt thời gian. Mặt khác là do sự leo thang của giá cả. Có lẽ mà vì thế để lên thực đơn cho bữa ăn hàng ngày vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa đảm bảo không quá đắt đỏ đang là một vấn đề với nhiều gia đình.

Mâm cơm gồm có: canh bí đao cà rốt, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, cà muối xổi mua sẵn, đùi gà cuộn lá nếp chiên.

Mâm cơm 4 món, đây đủ chất dinh dưỡng cho ngày hè

Đùi gà cuộn lá dứa chiên (30.000 đồng)

Nguyên liệu nấu ăn:

– Đùi gà: khoảng 400 g
– Lá dứa (lá nếp): 10 lá
– Vừng trắng: 1 thìa con
– Dầu hào: 1 thìa
– 1/2 thìa mắm
– Hạt tiêu: 1/2 thìa
– Tăm nhọn.

Cách làm:

– Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.

– Thái thịt gà thành những miếng vuông đầy.

– Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.

– Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.

– Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.

– Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

Một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.

Thực đơn không thể thiếu mon đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (30.000 đồng).

Nguyên liệu:

– Đậu mơ: 5 bìa
– Thịt heo xay: 100 g
– Một ít mộc nhĩ
– Hành lá
– Bột canh, mắm: 1 thìa
– Cà chua: 2 quả

Cách làm:

– Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.

– Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.

– Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.

– Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.

– Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.

– Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh bí đao cà rốt (10.000 đồng)

Nguyên liệu:

– 200 g bí đao
– 1/2 củ cà rốt
– Gia vị, hành lá, hành khô.

Cách làm:

– Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi.

– Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn. Đến khi bí và cà rốt chín như ý thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra bát.

Cà muối xổi mua sẵn (5.000 đồng)