Thực đơn cho ngày hè
Posted by tuanna on 30th May 2017
| 61 views

Mâm cơm với những món ăn đơn giản mà không kém phần ngon miệng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho cả nhà đấy!

Ngày hè nắng nóng luôn ảnh hưởng đến khẩu vị của các thành viên gia đình, vậy hãy lên thực đơn phù hợp để cho cả nhà luôn ngon miệng nhé! Hãy thử thực đơn này nào.

thuc-don-cho-ngay-he

Những món ăn ngon:

– Cá ngần tẩm bột chiên

– Chân giò hun khói

– Rạm chiên giòn

– Giá xào hành

– Canh rau khoai nấu tép.

Cá ngần tẩm bột chiên giòn

Trộn đều bột chiên giòn, bột custard, bột mì, bột năng với nhau. Cho hỗn hợp bột vào túi nilon. Cá ngần rửa sạch, để ráo, cho vào hỗn hợp bột, xóc đều. Đổ cá ra rây lưới, lắc nhẹ để bột thừa rơi bớt, để cá nghỉ khoảng 10 phút. Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho cá vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa. Vớt ra để ráo dầu.

Chân giò hun khói

Chân giò hun khói mình mua sẵn trong siêu thị, về chỉ việc thái lát và bày ra đĩa là được.

Rạm chiên giòn

Hàng ngày những món ăn chứa nhiều chất béo được bán rất nhiều ở chợ, những hàng thịt, hàng cá, hàng thịt gà… được bày bán đã khiến cho người tiêu dùng phán chán thì giờ đây lại có một món ăn khiến cho bạn ăn ngon miệng hơn. Với hương vị béo, thơm, giòn, ngọt nhưng đậm chất ruộng đồng sông nước của các món ngon từ rạm lại mang đến cho người ăn cảm giác thú vị và lạ.

Rạm rửa sạch bằng cách thả vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng tròn nhiều lần, đổ chậu rạm vào rổ để nước bẩn trôi đi. Lặp lại động tác trên vài lần cho rạm sạch hẳn. Sau khi rửa sạch rạm thì tách mai và yếm, bóc bỏ phần lông trong bụng rạm. Khêu lấy gạch rạm để riêng, rồi xóc rạm với một chút hạt nêm để qua một bên.

Rắc 2 thìa bột chiên giòn lên rạm và trộn đều để bột bám xung quanh. Đun nóng dầu rồi cho rạm vào chiên vàng, phần gạch phi thơm rồi rưới lên trên là xong.

Giá xào hành

Giá rửa sạch, hành lá rửa sạch, thái khúc. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào chảo đun nóng. Cho giá vào xào chín, rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Canh rau khoai nấu tép

Tép đồng rửa sạch, cho vào rổ, để ráo nước. Đọt khoai lang ngắt khúc, chỉ lấy phần non, rửa sạch, để ráo nước.

Phi thơm hành tím băm, cho ruốc Huế vào xào để khử mùi rồi trút tép vào đảo đều đến khi tép đổi màu. Chế nước đun sôi, cho đọt khoai lang vào, nêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn.

Múc canh ra bát, rắc tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!