Thực đơn món ăn dân giã “gây mê” khó ai có thể cưỡng nổi
Posted by lepc on 14th November 2017
| 52 views

Không cần phải cầu kỳ chuẩn bị những món ăn xa hoa, đắt tiền, cũng không cần phải đến những nhà hàng sang trọng chỉ để nếm thử một món ngon. Chỉ cần những món ăn đơn giản mà món ăn hàng ngày giới thiệu với các bạn dưới đây thôi cũng đủ để cuốn hút các thành viên quây quần thưởng thức.

Thực đơn hôm nay có:

Cá rô kho khổ qua

Giá hẹ cà rốt xào tỏi

Canh cua mồng tơi

Rau câu xoài sữa dừa

Cá rô kho khổ qua

Cá rô kho khổ qua ăn ngon nhất khi nóng, vị đắng của khổ qua kết hợp với vị ngọt của cá rô khiến món ăn càng thêm hấp dẫn hơn nữa.

 Cá rô kho khổ qua

Cá rô làm sạch ướp với một chút hành băm, nước màu dừa, muối, đường, nước mắm khoảng 15 phút. Khổ qua rửa nước muối, chẻ đôi, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa canh nước mắm, đường, ít bột nêm và một bát nước lọc. Nước sôi thì cho cá rô vào, hạ lửa liu riu, kho đến khi da cá nứt ra thì cho khổ qua vào, nêm nếm lại vừa miệng, rắc thêm ít hành lá rồi tắt bếp.

Giá hẹ cà rốt xào tỏi

Giá và hẹ là những món ăn giàu vitamin và giàu chất xơ, hàm lượng calo thấp nên nó luôn là món ăn được các quý cô chế biến những món ăn để giảm cân.

                                                        

Giá hẹ cà rốt xào tỏi

Giá, hẹ, cà rốt rửa sạch. Hẹ cắt khúc chừng 5cm, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài như hẹ. Đập tỏi phi thơm, cho cà rốt vào trước, tiếp theo cho giá, hẹ đảo đều, lửa lớn. Nêm gia vị vừa ăn, khi thấy giá hẹ cà rốt hơi mềm thì tắt bếp.

Canh cua mồng tơi

Món ăn dân giã từ xa xưa đến nay, canh cua mồng tơi luôn là sự lựa chọn món ăn ngon nhất vào dịp nắng nóng.

                                               

 Canh cua mồng tơi

Canh cua xay nhuyễn, trộn với chút muối. Hòa cua xay với nước, khuấy đều rồi lọc qua rây nhỏ lỗ, bỏ phần bã vỏ cua đi. Rau mồng tơi nhặt rửa sạch.

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dung đũa khuấy đều đến khi nước hơi ấm, đậy hé vung đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

Lưu ý khi cho rau vào thì không nên đảo, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Nên đun lửa nhỏ để tránh canh bị trào ra ngoài.

Rau câu xoài sữa dừa

 Rau câu xoài sữa dừa cực ngon

250gr xoài cắt nhỏ, xay nhuyễn mịn. Lọc xoài qua rây lỗ nhỏ để loại bỏ phần xơ còn sót lại, cho 12gr bột rau câu trộn 70gr đường rồi ngâm với 400ml nước khoảng 15 phút để bột nở. Đặt nồi lên bếp đun nóng nhẹ khuấy đều để bột tan hết.

Cho hết phần xoài và 4 thìa cafe sữa đặc vào nồi rau câu, khuấy cho các nguyên liệu tan vào nhau. Nêm lại hỗn hợp nếu thấy nhạt. Đổ hỗn hợp rau câu xoài vào các khuôn.

Làm sữa dừa: Cho 150ml nước cốt dừa, 4 thìa cafe sữa đặc, một chút xíu muối vào nồi, lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhàng. Chỉ đun ấm, không để hỗn hợp sôi. Khi đường sữa tan hết thì nêm lại độ ngọt rồi tắt bếp, chờ cho nó đông lại.

Chỉ bằng những món ăn đơn giản mà dân giã đã làm cho bàn ăn của bạn đầy ắp những món ăn ngon. Hãy thử làm cho bàn ăn của gia đình bạn phong phú hơn bằng những món ăn đơn giản mà ngon này nhé.