Thực đơn nhiều món thanh mát cho mùa hè oi bức
Posted by lepc on 14th July 2018
| 59 views

Mùa hè oi bức, lên ngay những thực đơn này thưởng thức những món ăn thanh mát này trong bữa cơm sẽ làm cho cả nhà ngon miệng hơn.

Mùa hè sang và cái nóng của nó khiến ai cũng vô cùng khó chịu, khi đến bữa cơm cũng chẳng muốn ăn món gì cả vì cứ nghĩ đến món ăn là cảm thấy nóng rồi. Vậy thì bạn đừng nên lo lắng nữa nhé, bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn khi có vài món ăn thanh mát dưới đây đấy.

Dưới đây sẽ là những món ăn mùa hè mà nấu ăn ngon mỗi ngày giới thiệu cho các bạn. Hãy lưu lại để có một bữa ăn thanh mát nhé.

Canh bí đao nấu nghêu

Bí đao và nghêu vốn là 2 món ăn dành cho mùa hè oi bức này, bạn nấu canh không hay xương đều được nhé.

Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng không chỉ khiến món canh thật thơm ngon mà còn để trung hòa bớt tính hàn trong món canh bởi cả bí đao và nghêu đều là những món rất mát.

Canh sấu thịt băm rau rút

Mùa hè chuẩn vị
Mùa hè chuẩn vị

Cách làm món canh này rất đơn giản, bạn chỉ cần :

Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt băm vào xào săn, nêm chút bột canh.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, sấu gọt vỏ rửa sạch rồi cho vào chảo thịt băm vừa xào. Rau rút nhặt rồi rửa sạch.

Cho phần thịt vừa xào vào nồi, đổ 1 bát tô nước đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng. Tiếp đến cho ra rút vào đun thêm 2 phút hoặc khi thấy rau rút chín. Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, thêm chút mì chính rồi tắt bếp chút canh thịt băm nấu chua ra bát.

Bắp cải muối xổi

Bắp cải muối xổi cho mùa hè
Bắp cải muối xổi cho mùa hè

Cách làm:

Rửa sạch rau củ. Thái nhỏ bắp cải, rau răm và bào sợi cà rốt.

Đặt một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, trụng nhanh bắp cải, rau răm, cà rốt qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo nước.

Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/ nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường.

Cho bắp cải, rau răm, cà rốt vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 4 – 5 tiếng trước khi dùng.

Dọn bắp cải muối xổi ra dùng chung với cơm.

Salad Nga

Cách làm salad Nga truyền thống cực đơn giản, bạn chỉ cần làm chín các nguyên liệu và thái hạt lựu, trộn với sốt là có thể thưởng thức ngay được. Món salad béo ngậy nhưng ăn mãi không ngán này chắc chắn sẽ làm mọi thành viên trong gia đình rất thích thú.

Nên lưu lại ngay những món ăn làm cho bữa cơm của bạn ngon miệng hơn nhé.