Thực đơn theo mùa “ăn là chết” nhưng vẫn vào bụng hàng ngày của người Việt
Posted by halt on 22nd October 2017
| 50 views

Ăn ngon, mặc đẹp, chơi vui là những cái thú tao nhã của con người, mặc dù vậy điều này không mấy đúng với người Việt Nam khi mà giờ đây chúng ta gặp phải quá nhiều mối nguy hại khác nhau với hàng loạt thực đơn theo mùa độc hại. Mặc đẹp hay dùng độ hiệu chút thôi thì bị soi mói, thậm tệ nhất là bị giật đồ, nhỡ chẳng may có không đúng mốt thì đi ra đường bị nhìn như người hành tinh khác.

thực đơn theo mùa "ăn là chết"
Nhiều cửa hàng hay các cơ sở sản xuất tận dụng các hoá chất cấm trong thực phẩm để tăng sản lượng, bảo quản thực phẩm hay dùng lại thực phẩm tốt hơn

Chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ mà những người kinh doanh thực phẩm đã sử dụng hoá chất hay nguyên liệu độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính đồng bào chúng ta.

Xem ra để mặc đẹp mà vui cũng quá khó, chẳng phải nhiều người có cơ hội mua được đồ hiệu mà mặc, thôi thì người Việt chuyển sang chơi vui.

thực đơn theo mùa độc hại
Chất cấm này có thể khiến người dùng ngộ độc và thậm chí là tử vong.

Vui thì vui thật, ấy thế mà vui quá lại hại thân, từ mời bia không uống bị đánh chết cho tới đi hát karaoke quên không “bo tiền” cũng bị đâm chết, xem ra chơi cũng khổ. Đành phải chuyển sang ăn uống vậy vì hai thứ kia chẳng còn vui nữa rồi.

May thay, Việt Nam có lịch sử ẩm thực dồi dào, các món ăn ngon xuất hiện khắp các nẻo đường đa dạng với các thực đơn theo mùa, con ngõ và xuất hiện trong từng hàng quán của người dân. Thế nhưng, đây cũng là khi mọi chuyện phức tạp hơn, với cái tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” trong thực đơn theo mùa của người Việt, xem ra giờ chỉ có uống nước cầm hơi mới mong thoát được đống bệnh tật từ đồ ăn, thực phẩm.

thực đơnt hao mùa độc hại
Dầu mỡ bẩn được dùng đi dùng lại nhiều lần, thế nhưng trước khi được đưa lên chảo, những loại dầu mỡ này đã bẩn sẵn rồi mà chẳng mấy ai hay.

Đặt lợi ích bản thân lên trên lợi ích cùng sức khoẻ cộng đồng, nhiều cửa hàng hay các cơ sở sản xuất tận dụng các hoá chất cấm trong thực phẩm để tăng sản lượng, bảo quản thực phẩm hay dùng lại thực phẩm tốt hơn. Chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ mà những người này đã làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của hàng nghìn, hàng triệu người dân trên toàn lãnh thổ hình chữ S.

Đối với nhiều người, câu hỏi “ăn gì bây giờ?” có lẽ vẫn luôn là thắc mắc lớn đối với tất cả các danh sách thực phẩm trong thực đơn theo mùa. Mặc dù vậy, đừng ăn những món cực “độc” chỉ có tại Việt Nam dưới đây: