Top những món ăn ẩm thực Việt Nam vừa ngon vừa rẻ cho ngày nóng
Posted by halt on 8th August 2017
| 54 views

Mỗi sáng bình minh, những ánh nắng vàng chói chang làm cho con người uể oải. Vì đặc thù thời tiết nhiều nắng nóng, nên ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn phù hợp cho thời tiết nóng nắng trong mùa hè.

Dưới đây là top 1 số món ăn của ẩm thực Việt Nam vừa rẻ vừa dễ thưởng thức cho mùa nóng này.

1. Chả cá thác lác

2. Đậu phụ sốt cà chua

3. Đậu đũa xào thịt bò

4. Canh cua rau đay, mồng tơi

                                       Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với mùi vị và cách chế biến

Cách nấu ăn các món ăn này như sau:

1. Chả cá thác lác

– Cá rửa sạch rồi nạo lấy thịt.

– Ướp cá với hành, thìa là, hạt tiêu, nước mắm, gia vị, mì chính, chút dầu ăn, trộn đều.

– Bạn dùng thìa phết cá thật kỹ để chả cá được dai

– Nặn cá thành từng miếng dày khoảng 1 cm, đem rán vàng

– Dùng dao thái vát miếng chả rồi bày ra đĩa là hoàn thành rồi nhé!

2. Đậu phụ sốt cà chua

– Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, đem rán vàng.

– Phi thơm hành khô, cho cà chua thái miếng cau cùng chút gia vị vào đảo nhừ.

– Pha bát nước với chút bột năng (hoặc bột sắn dây), đổ vào chảo cà chua, nêm chút mắm, gia vị, đường.

– Đun sôi chảo cà chua, cho đậu phụ vào, lắc chảo để cà chua bám đều.

– Đun nhỏ lửa đến khi đậu phụ ngấm gia vị rồi thái hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

3. Đậu đũa xào thịt bò

– Đậu đũa ngắt từng đoạn ngắn, rửa sạch.

– Thịt bò ướp gia vị, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu để ngấm

– Đun nước sôi, cho đậu đũa vào luộc sơ, vớt ra rổ

– Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào qua rồi cho ra đĩa

– Thêm dầu ăn vào chảo, cho đậu đũa vào xào, nêm gia vị rồi cho thịt bò, tỏi băm vào đảo đều là được.

4. Canh cua rau đay, mồng tơi

– Cua rửa sạch, lấy thịt cua đem xay nhỏ, thêm nước rồi lọc 2-3 lần để lấy nước cốt cua.

– Khều gạch cua vào bát con.

– Rau đay, mồng tơi rửa sạch, thái khúc.

– Phi thơm hành khô trong chảo nhỏ, cho gạch cua vào xào chín.

– Đặt nồi nước cua lên bếp, cho vào ít gia vị, đun sôi. Khi gạch cua nổi lên thì dùng muôi thủng vớt ra bát.

– Chờ nước cua sôi lại, bạn cho 2 loại rau vào. Khi rau chín, đổ gạch cua vào, đợi nồi sôi nhỏ lần nữa là tắt bếp.