Vịt om riềng mẻ đậm đà, hương thơm quyến rũ “mê hoặc” cả nhà
Posted by halt on 5th September 2017
| 70 views

Công thức nấu ăn món vịt om riềng mẻ – món ngon ngày lạnh cho cả nhà vừa đậm đà vừa có hương thơm quyến rũ “mê hoặc”

Riềng, mẻ, mắm tôm là những gia vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Kết hợp những nguyên liệu này vào thịt vịt. Tạo nên 1 món ăn mềm thơm, đậm đà, hương vị thật khó quên.

Nguyên liệu món vịt om riềng mẻ:

                                        Vịt om riêng mẻ vừa lạ lại vừa quen

– Thịt vịt: 1/2 con (khoảng 1 kg)

– Riềng, mẻ, mắm tôm

– Sả, ớt, hành tím

– Bột canh, bột nêm, bột ngọt, tương bần.

Cách làm cho món ngon ngày lạnh đảm bảo sức khỏe

Thịt vịt mua về dùng muối hạt, rượu trắng và gừng xát bên ngoài da cho sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo.

Chặt vịt thành những miếng vừa phải.

                     Món ngon ngày lạnh cực kì thích hợp khi trời vào thu

Sả đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Ướp thịt với riềng (đã xay sẵn). Thêm 1 thìa cơm mẻ + 1 thìa cơm mắm tôm + sả băm + ớt băm. 2 thìa cơm tương + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

Phi thơm hành tím, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại.

Cho vào nồi một chút nước xăm xắp mặt vịt. Đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa om khoảng 20 phút. Khi thấy thịt vịt mềm là được.

Nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa, sau đó bạn cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt vịt om riềng mẻ. Một món ngon ngày lạnh cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

Riềng, mẻ, mắm tôm là những gia vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Kết hợp những nguyên liệu này vào thịt vịt, tạo nên 1 món ăn mềm thơm, đậm đà, hương vị thật khó quên.