3 bước giúp bạn xử lý thức ăn bị cháy hiệu quả nhất
757 views

Bất kỳ ai nấu ăn chắc hẳn cũng một vài lần gặp phải tai nạn này. Vậy có mẹo vặt nào để chữa thức ăn bị cháy hay không?

Bước 1: Làm nguội thức ăn

Việc đầu tiên cần làm khi phát hiện món ăn bị cháy khét là tắt lửa, mở nắp và nhấc nồi hay chảo đang nấu ra khỏi bếp rồi để nguội hoàn toàn.

Loading...

Ngoài ra, để nguội nhanh và làm giảm mùi khét bám vào thức ăn, tốt nhất các chị em nội trợ nên dùng khăn ướt quấn xung quanh thành nồi hay chảo.

Các bước loại bỏ thức ăn bị cháy

Bước 2: Loại bỏ phần cháy

Khi món ăn đã nguội, việc tiếp theo bạn cần làm là gạt bỏ những phần bị cháy. Tùy vào mỗi món và cách thức chế biến sẽ có những cách loại bỏ phần cháy khét khác nhau mà các nàng nội trợ cần ghi nhớ.

Đồ nướng: Là một trong những món dễ bị khét nhất, chỉ hơi quá lửa thức ăn của bạn có thể bị cháy đen lớp bên ngoài. Lúc này, bạn có thể dùng kéo hoặc dao cắt bỏ bớt những chỗ bị cháy bên ngoài và giữ lại phần còn dùng được.

Loading...

Món chiên: Với món này, bạn hãy nhanh tay lấy thức ăn ra khỏi dầu. Bởi dầu nóng rất lâu, cho dù có tắt bếp thì vẫn có thể làm phần thức ăn của bạn bị cháy khét thêm. Sau khi để nguội, các chị em nội trợ hãy dùng kéo cắt bỏ đi phần bị cháy đen.

Món canh: Đối với những nồi canh, cháo hay súp, bạn hãy múc phần thức ăn ở phía trên qua một chiếc nồi khác.

Lưu ý: Tuyệt đối không được khuấy phần phía dưới nồi vì đó là nơi bị cháy và có mùi khét nặng nhất.

Bạn cần loại bỏ những phần cháy và nấu lại

Bước 3: Rửa thức ăn và nấu lại

Sau khi loại bỏ những phần cháy đen, bạn rửa thức ăn dưới vòi nước để loại bỏ hẳn mảng cháy đen còn sót. Tiếp theo, dùng khăn sạch thấm, lau khô nước trên thức ăn rồi cho vào nồi, chảo. Đây cũng là bước để loại bỏ hoàn toàn mùi khét, mảng cháy trên thực phẩm, giúp bạn “hồi sinh” món ăn bị cháy, không phải đổ bỏ.

Sau đó, bạn nêm gia vị lại cho món ăn. Bạn có thể nêm gia vị để nấu lại món ban đầu, cũng có thể biến tấu, biến chúng thành những món ăn mới.

Loading...