Bí quyết làm 4 món ăn ngon khiến hội nấu ăn phát cuồng
Posted by lepc on 3rd October 2018
| 110 views

Vào những ngày này bạn không biết nên ăn món gì cho ngon cơm thì dưới đây sẽ là 4 món ăn được neptune chọn lọc và giới thiệu với các bạn ngay sau đây.

món ăn ngon bạn không thể bỏ qua

Canh rau ngót nấu thịt bằm – Chả ốc – Trứng cút rim

Canh rau ngót luôn là món canh được yêu thích với nhiều người, rất dễ ăn lại bổ dưỡng nữa.

Chả ốc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại cực đặc biệt và thơm ngon. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao người yêu ẩm thực đồng quê. Bạn hãy khởi động bữa cơm đầu tuần bằng món ăn hấp dẫn này nhé!

Món trứng cút sốt chua ngọt có lớp lòng trắng dai dai, lòng đỏ béo ngậy với sốt chua, cay, mặn, ngọt tạo nên một món ăn vô cùng đưa cơm.

Kho cá ngừ

Vị cá ngừ thơm, dai ngấm với vị ngọt tự nhiên của thịt cá, quyện cùng vị beo béo của tóp mỡ tạo nên vị ngon tuyệt vời, nước cá sóng sánh rất hấp dẫn khi dùng cùng cơm trắng.

4 món ăn ngon

Cách kho cá ngừ như sau:

– Cá ngừ rửa sạch ướp ít muối, mắm, đường, tiêu trong 30 phút sau đó chắt bỏ nước ướp cá đi. Nếu để nước ướp này mà kho sẽ tanh và nước kho không còn ngon, ướp cá gì cũng nên bỏ nước ướp đầu đi nhé!

– Thắng tóp mỡ rồi múc ra chừa ít nước mỡ lại trong chảo, cho ít đường vào làm nước màu, cho thêm ít nước sôi vào nước màu vừa làm được. Thêm gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, bột ớt khô vào nước màu, cho cá vào ướp 30 phút cho thấm rồi kho. Khi nước kho còn 1 nửa so với mực nước kho ban đầu thì chắt ít nước mỡ rưới vào. Khi nước kho còn lượng vừa đủ thì cho ớt, hành củ xắt mỏng, tóp mỡ vào, múc nước kho rưới đều lên trên là xong.

Canh rau mồng tơi nấu mướp – Cá rán – Cật heo xào

Tô canh thanh mát, phần tôm khô càng tăng thêm độ ngọt cho món canh. Bữa cơm có bát canh rau mồng tơi nấu mướp thêm vài quả cà pháo muối cũng đủ “đánh bay” nồi cơm rồi.

Cá chiên thơm lừng cùng màu vàng nâu bắt mắt khiến cho bất cứ ai nhìn thấy đều khó có thể cưỡng lại được. Miếng cá bên ngoài giòn tan, bên trong thơm béo quyện với nước sốt đậm đà tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ đấy!

Món cật heo xào thơm ngon bổ dưỡng, ăn cùng với cơm thì đánh bay cả nồi vẫn còn thòm thèm.

Hủ tiếu

Món hủ tiếu khô thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu được ướp trong nước xốt tương đậm đà ngon miệng, dùng kèm nước dùng thanh ngọt rất dễ ăn.

Loading...

Cách làm món ăn đặc biệt này như sau:

Nguyên liệu:

Thịt nac vai hay thịt ba chỉ để làm xá xíu và thịt băm

Tôm, tim, gan lợn, xương lợn

Rau xà lách, rau mùi, hành lá, hẹ, giá đỗ, hành tím, tỏi

Dầu hào, dầu mè, rượu trắng hay rượu

Mai Quế Lộ

Loading...

Ớt, goấm đỏ

Cách nấu:

Rửa sạch xương sau đó nấu nước dùng.

Thịt nạc vai một phần làm xá xíu, dùng gói bột xá xíu để ướp, bỏ thêm chút rượu trắng, dầu mè, dầu hào, bột tỏi, tiêu cho đậm đà. Phần thịt lợn còn lai băm nhỏ rồi xào với hành tỏi cho thơm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tim, gan rửa sach luộc với rượu gừng và hành tỏi cho khỏi hôi.

Mì sợi, hủ tiếu luộc chín vừa rồi trộn với dầu hành, tỏi đã phi thơm.

Làm nước xốt:

Phi hành tím, tỏi cho thơm rồi cho nước dùng xương lợn vào, thêm bột xá xíu, dầu mè, dầu hào, ít giấm đỏ (đừng cho nhiều không sẽ bị chua), tương ớt, tương đậu nành, đường, bột ngọt nêm vừa ăn, nấu cho sánh lại một chút.

Cho mì, hủ tiếu, thịt bằm và tôm đã xào thơm cùng tim gan thái lát mỏng và thịt xá xíu vào bát, bỏ thêm hành, rau mùi, hẹ, hành và tỏi phi vàng cùng xà lách vào, chan nước sốt vào và thêm vài lát ớt, ăn kèm nước dùng

Loading...