5 hành động sai lầm khi luộc rau
972 views

Trong thời gian gần đây nepture nhận được khá nhiều những lời ngỏ ý muốn team làm những bài hướng dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm thế nào để hoc nau an như gà luộc, xôi gấc,…. Làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Nhưng mọi người không để ý đến món ăn quen thuộc với chúng ta là món rau và hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 5 hành động sai lầm khi luộc rau

5 hanh dong sai lam khi luoc rau

Luộc rau tưởng chừng như là công việc đơn giản nhất trên đời, nhưng cũng đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết để luộc rau sao cho ngon mắt và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Chính vì thế 8 điều tối kỵ khi luộc rau bạn cần tránh dưới đây sẽ giúp bạn có món rau thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhất. Rất nhiều người mắc sai lầm trong quá trình luộc và chế biến rau từ những thói quen nhỏ hàng ngày. Hãy xem, bạn có mắc phải những sai lầm nào dưới đây không nhé! Rau luộc là một trong những món dễ làm nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết luộc rau đúng cách và cho ra sản phẩm xanh mướt, đẹp mắt.

Những sai lầm này từ chỗ không nghiêm trọng lắm tức là khiến cho rau trở thành vàng úa, không xanh tươi, ngon mắt… đến nghiêm trọng vừa phải nghĩa là bạn đã làm mất đi gần hết chất dinh dưỡng có trong rau.

Loading...

Nhưng đôi khi, bạn cũng gặp phải sai lầm nghiêm trọng trong công việc luộc rau và sử dụng rau luộc khiến cho tồn dư hóa chất trong rau không được giải thoát, hoặc bạn đã biến nó thành “chất độc” trước khi sử dụng.

Hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm dưới đây khi luộc rau và sử dụng rau luộc không nhé.

1- Để không dùng rau  quá lâu trước khi sử dụng:

Ngày nay, với sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật ví dụ như tủ lạnh, bạn có thể dự trữ thực phẩm trong 1 thời gian dài để tiết kiệm thời gian đi chợ.

Tuy nhiên, với rau xanh thì bạn không nên tích trữ trong thời gian quá dài vì như vậy tức là bạn đã đánh mất gần như hết chất dinh dưỡng có trong nó.

Nhất là đối với những loại rau giàu vitamin C như rau ngót, rau cải, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ 20 độ C trong vòng 1 ngày thì lượng sinh tố C sẽ bị hao tổn tới 84%.

Hãy hình dung nếu bạn để rau trong tủ lạnh cả vài ngày đến hàng tuần, chắc lúc đó bạn chỉ còn mỗi chất xơ để ăn thôi.

5 hanh dong sai lam khi luoc rau (2)

2. Nhặt bỏ lá rau trước khi luộc
Nhiều người có thói quen nhặt hết lá rau, chỉ giữ lại phần thân và lá non để cho món rau khi luộc được giòn, ngọt. Nhưng thực ra bạn đang lãng phí bởi vì chất dinh dưỡng của rau có nhiều nhất ở phần lá, nếu bạn nhặt hết lá đi tức là bạn đã vô tình bỏ đi những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể tồn tại trên lá rau.

3, Cắt rau xong không luộc ngay:

Loading...

Nếu bạn cắt nhỏ rau củ mà không luộc ngay tức là đang tạo điều kiện để các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.

4, Luộc rau ở nhiệt độ thấp:

Luộc rau không đủ lửa không chỉ khiến rau không giữ được màu xanh mát mắt, trở nên vàng vọt trông rất mất ngon mà còn khiến vitamin C và B1 bị bay hơi.

5. Luộc ở nhiệt độ thấp
Khi luộc rau không đủ lửa không chỉ làm cho rau không có màu xanh đẹp mắt mà còn khiến các vitamin C và B1 bị bay hơi. Một số người khi luộc hoặc xào nấu rau thường để lửa nhỏ. Như vậy vitamin C và B1 sẽ tiêu tan nếu bị đun nấu lâu. Do đó, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín.
Các bạn đã xem topic 5 hành động sai lầm khi luộc rau. Để được cùng chúng tôi học nấu ăn các món ăn ngon, bổ dưỡng và không kém phần độc đáo cho cả gia đình thưởng thức những món thơm ngon và đượm vị các bạn truy cập vào dạy nấu ăn để theo dõi thêm các bài viết mới nhất của team nhé.
Loading...