7 bước làm bánh tằm khoai mì chuẩn món ăn miền Nam
Posted by dongla on 8th April 2017
| 367 views

Chào các bạn! Hôm nay dạy nấu ăn xin gửi tới các bạn bài viết nội dung 7 bước làm bánh tằm khoai mì chuẩn món ăn miền Nam. Như chúng ta cũng biết nền văn hóa Nam Bộ gắn liền với sông nước, với cây lúa, rau củ quả, cá,… Những thứ bình dị và gần gũi nhất với chúng ta, và trong số đó có món bánh tằm khoai mì.

Được làm từ khoai mì, lá dừa hết bình thường thông qua bàn tay của người miền Nam nó đã trở thành một món ăn đượm vị Nam Bộ, dai dai, ngon ngọt và đã trở thành một món ăn đặc trưng của người miền nam. Vậy cách làm bánh tằm khoai này thế nào? Ngay sau đây chúng ta cùng đến với 7 bước làm bánh tằm khoai mì.

Loading...

huong dan lam banh tam khoai mi

  • Chuẩn bị nguyên liệu

-350g khoai mì (sắn)

-Một bó lá dứa (lá nếp)

-2 củ cà rốt

-100 gr bột năng

-3 muỗng canh đường cát trắng

-1 tí muối

-Mè rang (vừng rang)

-Dừa trắng bào

-Muối, đường

-Dụng cụ

-Máy xay, rây lược

-Khuôn

Loading...

-Nồi hấp

-Giấy chống dính khuôn hay lá chuối

lam banh tam khoai mi 1

  • Cách làm món bánh tằm khoai mì

1, Cắt nhỏ và xay lá dứa với nước. Lọc lấy phần nước

Tương tự với cà rốt để làm ra nước ép cà rốt.

2,Dừa trắng bạn trộn với khoảng ¼ muỗng café muối sau đó đem hấp khoảng 10 phút. Muối sẽ giúp dừa thêm đậm đà và tránh bị hỏng.

Mè rang trên lửa nhỏ hơi vàng, đợi nguỗi rồi đem giã nhuyễn, trộn với đường và tí muối.

Khoai mì lột bỏ vỏ, ngâm nước ít nhất 5 giờ

3, Sau đó cắt khối, cho vào máy xay nhuyễn với nước. Nếu không có máy xay thì bạn dùng dụng cụ bào nhé.

4.Vắt ráo khoai sau đó để riêng phần khoai và phần nước. Chờ phần nước trong âu lắng phần tinh bột thì bạn đem đi chắt bỏ phần nước màu vàng ở trên. Chỉ lấy phần tinh bột trắng đục dưới đáy âu.

Trộn phần tinh bột + khoai đã vắt + bột năng + muối đường cho đều.

5,Chia hỗn hợp làm 3 phần:

lam banh tam khoai mi

Pha 40-50ml nước lá dứa vào phần khoai để tạo màu xanh.

Bạn cũng làm tương tự với 40-50ml nước cà rốt để được màu đỏ hồng mong muốn. Đừng cho quá nhiều sẽ làm hỗn hợp khoai bị lỏng, bánh sẽ bị nhão.

6, 1 phần khoai bạn để nguyên không pha màu hay nếu thích thì cho 40-50ml nước cốt dừa cho có vị béo.

Đem từng hỗn hợp khoai cho vào khuôn có lót giấy chống dính hay lá chuối. Hấp mỗi khuôn từ 8-10 phút tuỳ theo độ dày khuôn. Nhưng quan sát thấy bột có màu trong là đã chín. Bạn lấy ra để nguội rồi hãy cắt nhé.

7, Bước cuối là bạn thưởng thức món ăn cùng với bạn bè và gia đình

Qua bài topic vừa rồi chúng tôi đã gửi tới các bạn 7 bước làm bánh tằm khoai chuẩn món ăn miền nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi. Để biết thêm về những món ăn hay cách làm các món ngon Việt Nam, món ăn hằng ngày. Bạn truy cập vào món ngon hằng ngày để nhận được những bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!

Loading...