7 mẹo vặt khiến nhà bếp của bạn luôn sạch mà tiết kiệm được thời gian
577 views

Khi bạn nấu một bữa ăn ngon thì thời gian của bạn đã làm sạch nhà bếp rất là lâu khiến bạn mất quá nhiều thời gian vào chuyện này. Chỉ với 7 mẹo vặt làm sạch nhà bếp dưới đây sẽ khiến cho bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Làm sạch lò nướng để qua đêm với Amoniac

giờ đây bạn sẽ có phép màu với chiếc lò tự làm sạch không cần bạn phải ra tay cọ rửa

Đầu tiên bạn đun nóng lò nướng của bạn đến khoảng 65°C, sau đó tắt đi. Đặt một bát chứa 1/2 cốc amoniac lên giá trên cùng của lò, và một chảo nước sôi lớn ở giá dưới cùng, và đóng cửa lò rồi để qua đêm. Ngày hôm sau, lấy cốc amonic và chảo nước ra khỏi lò, mở cửa lò để cho không khí được lưu thông một chút trước khi lau bên trong lò với một miếng giẻ ẩm được ngâm trong nước và một vài giọt chất lỏng rửa chén. Tất cả các vết cặn bám chặt sẽ được làm sạch một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần bạn phải chà, cọ…

Loading...

Làm sạch chảo gang với muối biển

Một cách tốt hơn và nhanh hơn để giữ chảo gang sạch là sử dụng một số ít muối biển thô và nửa củ khoai tây hoặc một nửa quả chanh. Rửa sạch bằng nước và để hoàn toàn khô rồi sử dụng tiếp.

Làm sạch một máy pha cà phê màu với chanh và muối

Cho 3 đến 4 muỗng canh muối, một quả chanh thái lát, 2 chén nước đá và 1 chén nước vào bình, sau đó cầm bình xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi những vết bẩn khó chịu biến mất

Làm sạch lò vi sóng

làm ướt miếng bọt biển hoặc giẻ lau bằng nước, đặt vào lò vi sóng và bật lò nóng lên trong khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó tắt lò đi, để yên thêm vài phút để hơi nước nóng lên, rồi mở cửa lò và lau sạch một cách đơn giản.

Làm sạch bồn rửa ngay sau khi rửa chén

Loading...
Sau khi rửa sạch bát đũa và xếp bát, hãy đổ rác cặn trong bồn rửa, sử dụng nước rửa bát rửa ngay bồn sạch sẽ, ngăn chặn những phiền toái mất vệ sinh với bồn rửa bát bẩn.

Làm sạch xoong, nồi với thực phẩm bị cháy

Chỉ cần đổ đầy nước cùng vài giọt nước rửa bát vào nồi, chảo bị bám cặn cháy của thực phẩm sau đó bỏ vào đó bẩn hoặc chảo với nước xà phòng, quăng vào một tờ khăn giấy và để yên trong vòng tối thiểu 1 giờ, và tất cả những cặn cháy

Làm sạch tủ bếp bẩn với baking soda

Thực hiện một sự kết hợp gồm 1 phần dầu thực vật với 2 phần baking soda và chà nó lên tủ (bạn có thể sử dụng một bàn chải đánh răng cũ chà). Các vết dầu mỡ bám lâu sẽ dễ dàng lau ngay.
Loading...