7 mẹo vặt nấu ăn không thể không biết
839 views

Các bạn đang theo dõi topic 7 mẹo vặt nấu ăn không thể không biết, cùng tìm hiểu các mẹo vặt rán trắng vàng thơm dễ dàng. Hôm nay món ăn hằng ngày chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 mẹo vặt nấu ăn không thể không biết một cách đơn giản nhất.

1. Nêm xì dầu
Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.

mẹo vặt nấu ăn
2. Nêm bột ngọt hợp lý
Sau khi đãmúc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếpbột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

mẹo vặt nấu ăn
3. Cách nêm các gia vị
Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trư ớc. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùihư ơng đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

4. Trị bỏng rát khi cắt ớt
Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

Loading...

5. Cách sử dụng dầu ăn và mỡ động vật
Nên sử dụng dầu ăn khi rán cá hoặc rán đồ có mùi tanh. Vì trong dầu ăn có chất khử mùi tanh rất tốt và sử dụng mỡ heo để xào các loại rau nó sẽ giúp rau có màu đẹp, thơm ngon hơn.

Loading...

6. Thức ăn bị cháy
Nguyên nhân: Nhiệt độ quá cao hoặc bạn đã nấu món ăn quá lâu
Cách khắc phục: Bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và khét vương trên thức ăn.
Để tránh trường hợp thức ăn bị cháy, bạn nên tuân thủ 3 nguyên tắc sau khi nấu nướng:
– Kiểm tra kỹ nhiệt độ và thời gian nấu.
– Luôn trông chừng món ăn đang nấu.
– Chọn mua những chiếc nồi hoặc chảo có chất lượng và khả năng chịu nhiệt tốt.

7. Nấu cơm

Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

meo

Qua bài topic vừa rồi chúng tôi đã gửi tới các bạn 7 mẹo vặt nấu ăn không thể không biết. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi. Để biết thêm về những món ăn hay cách làm các món ngon Việt Nam, mẹo vặt. Bạn truy cập vào món ngon hằng ngày để nhận được những bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!

Loading...