7 món ngon trong bữa cơm cho hương vị thêm đậm đà
Posted by lepc on 16th October 2018
| 100 views

Tiết trời se lạnh với những món ngon trong bữa cơm thế này thì thật tuyệt. Gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng hơn với 7 món ngon đưa cơm vào mỗi ngày trong tuần thế này.

Loading...

Sau những cơn mưa kéo dài, thời tiết bắt đầu chuyển mùa, cứ mỗi chiều tà tiết trời bắt đầu se lạnh. Đây cũng là lúc chuẩn bị cho gia đình những món ăn nóng hổi, đậm đà hấp dẫn. Vậy hãy cùng điểm tên một vài món ăn cho ẩm thực mùa thu nhé.

Loading...

7 món ăn ngon trong tiết trời se lạnh

Sườn xào chua ngọt

Sườn rửa sạch. Thêm hành lá, gừng, 1 nhúm muối cho vào nồi. Đun sôi rồi để lửa ở mức trung bình trong 15 phút. Vớt sườn ra, để ráo. Trong một bát, trộn các nguyên liệu gồm nước mắm, một bát con nước sôi, đường, chanh, ớt, tỏi băm và một thìa café bột ngô bạn nêm sao cho vừa miệng để làm nước sốt. Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi thái nhỏ và xào thơm. Thêm sườn vào, xào cho đến khi sườn xém vàng. Đổ nước sốt vào, đun cho đến khi nước sốt sườn sệt lại thì cho cà chua đã thái miếng nhỏ vào đảo cùng đến khi cà chua mềm ra thì tắt bếp và cho ra đĩa. Ăn với cơm nóng.

Nấm xào ngũ sắc

Nghe món xào này có vẻ rất lạ nhưng thực chất lại dễ làm đến bất ngờ. Với nguyên liệu là nấm mỡ, tôm tươi, đậu hà lan, ngô non, ớt chuông đỏ, vàng là bạn đã có ngay một đĩa nấm xào với nhiều màu sắc sặc sỡ thật ngon và hấp dẫn.

Lưu ý, là riêng ngô non và đậu Hà Lan phải được chần sơ qua rồi ngâm ngay và bát nước lạnh thì mới giữ được màu sắc tươi và đẹp cho ngô và đậu.

Hơn nữa, nấm là 1 thực phẩm không những ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Các bạn có thể thay nấm mỡ bằng bất kì loại nấm nào các bạn ưa thích khi chế biến món ăn này, mỗi loại nấm lại đem đến cho ta một hương vị riêng, làm nên sự độc đáo, ngon miệng của bữa cơm gia đình.

món ngon
Món ngon trong tiết trời se lạnh

Mực xào dưa chua

Có lẽ bạn đã xào dưa với nhiều các thực phẩm khác như lòng, dạ dày… nhưng ít khi xào với mực. Xong, món mực xào dưa chua có sức hấp dẫn mà ít người biết đến.

Mực tươi bạn mua về làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó được xào thơm với hành tỏi và cho dưa chua vào. Mùi thơm của dưa chua, vị giòn ngon của mực và các nguyên liệu khác tạo thành món ăn cực ngon, hấp dẫn.

Với tiết trời se lạnh như thế này thì bổ sung món mực xào dưa vào mâm cơm gia đình thật là một trong những lựa chọn hợp lý của bạn.

Canh sườn củ sen

Đầu tiên, sườn mang về rửa sạch, lấy khoảng 2 lạng để nấu canh, còn 5 lạng mình sẽ nấu chua ngọt. Đem luộc sơ đổ bỏ phần nước để sườn không bị hôi và nước sườn được trong. Sau đó ninh sườn chín mềm. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng chéo. Để củ sen không bị thâm thì mình sẽ ngâm với nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và thái miếng. Hành rửa sạch thái nhỏ. Khi sườn đã chín mềm thì cho củ sen vào, đun sôi khoảng 5 phút thì cho cà rốt đun khoảng 1 phút nêm gia vị vừa miệng. Trút canh ra bát và rắc hành lên trên. Ăn canh khi còn nóng nhé.

Cá om dưa

Cá diêu hồng làm sạch, ướp cá với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Dưa chua rửa qua nước, vắt khô. Xào dưa với chút gia vị cho ngấm và săn. Thêm vào đó 1 bát con nước. Nêm nếm gia vị cho vừa, cho cá vào om nhỏ lửa đến khi cá chín và ngấm gia vị, Cho cà chua bổ cau vào đun cùng khoảng 5 phút, rắc hành lá, rau thì là thái khúc, thêm chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.

Vịt xào cay

Vịt quay mua về bạn đừng thưởng thức ngay. Thịt vịt quay bạn nhớ gỡ xương, lọc lấy thịt lườn nhiều nạc, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, bỏ vào xào thơm với hành và nước xốt đã được pha chế. Ớt chuông xanh và đỏ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nhìn đĩa thịt vịt xào thơm nức, đang bốc khói thật chẳng ai nỡ chối từ. Vị cay cay thơm thơm của món ăn sẽ sưởi ấm dạ dày bạn trong một ngày đang mưa rơi lạnh lẽo như thế này.

Bầu xào tôm

Theo nấu ăn ngon, tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ và khía một đường ngắn ở sống lưng sẽ làm tôm khi chín co lại nhìn đẹp mắt hơn. Bầu rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng dọc khoảng 6 cm. Hành tỏi đập dập. Đun nóng dầu, cho một nửa hành tỏi vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho tôm ra đĩa. Sau đó cho nốt phần hành tỏi còn lại để xào bầu. Khi thấy miếng bầu gần chuyển hết màu thì trút tôm vào đảo cùng khoảng 2 phút thì trút ra đĩa. Ăn khi món còn nóng.

Loading...