Bí quyết bỏ túi luộc rau củ xanh giòn, ngọt thanh
801 views

Với mỗi loại rau củ khác nhau thì có những cách luộc tương ứng giúp giữ nguyên được chất dinh dưỡng. Hãy “bỏ túi” ngay những mẹo vặt sau sẽ giúp bạn có được một đĩa rau củ luộc tươi ngon, bắt mắt hơn.
Mẹo luộc rau xanh

Loading...
Mẹo luộc rau xanh thơm ngon, đậm đà

Đun sôi nồi nước ở lửa to, sau đó cho 1 thìa muối vào. Cuối cùng, cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn. Có thể dùng nước luộc này làm canh cũng rất thích hợp.

Để giữ rau xanh lâu hơn thì sau khi luộc bạn cho ngay vào bát nước lạnh có sẵn vài viên đá. Rau sẽ nguội đi mà vẫn giữ nguyên được màu xanh và độ giòn vốn có.

Loading...
Khi luộc rau không nên đậy vung, sẽ giúp rau xanh hơn

Cách khác là có thể thêm chanh và giấm trong khi luộc.

Khi luộc rau nên sử dụng một nồi lớn và lượng nước phải ngập rau. Nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn khi đảo rau khiến rau chín không đều, có mùi, màu sắc lại rất xấu.

Trong khi luộc rau không nên đậy vung, nếu bạn đậy vung sẽ khiến rau phần trong nồi xỉn màu, khi ăn cũng không còn vị ngon nữa.

Mẹo luộc rau củ giữ được màu đẹp và vị ngọt tự nhiên

Luộc rau vẫn giữ được vẻ tự nhiên

Khi luộc ngoài việc bỏ thêm chút muối để rau củ được tươi ngon thì khi thấy rau củ hơn chín có thể thêm 1 thìa đường vào nước để cải thiện hương vị ngọt vốn có.

Khi luộc súp lơ, bắp ngô hoặc một số loại rau củ màu trắng, chúng ta nên cho một chút nước chanh vào thì mùi vị của rau củ sẽ ngon hơn.

Rau sẽ xanh hơn

Một số loại củ như khoai tây, khoai lang thì khi luộc nên để nguyên vỏ. Những loại rau củ này có hàm lượng vitamin và khoáng chất nằm dưới lớp vỏ rất cao. Chính vì thế mà khi nướng thường mùi vị sẽ rất ngon, dinh dưỡng lại cao hơn hẳn so với khi bóc vỏ.

Để được một món ăn ngon, màu sắc tươi nhất thì nên ăn ngay sau khi luộc. Lúc này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên nhất của rau củ.

Loading...