Bí quyết làm rượu hoa quả tại nhà ngon, hấp dẫn
1253 views

Nếu bạn là người yêu thích hương vị dịu nhẹ của loại rượu trái cây này thì không thể không “bỏ túi” ngay những bí quyết mà neptune.vn chia sẻ sau đây để làm ra một ly rượu trái cây thơm ngon cho không khí ngày Tết thêm nồng đậm hơn. 

Rượu trái cây hay cocktail trái cây có nồng độ cồn thấp, hương vị dịu nhẹ, rất hợp với khẩu vị phụ nữ. Ngày Tết sắp đến, hãy nhanh tay chuẩn bị một ít rượu hoặc cocktail trái cây để đãi khách cho không khí ngày xuân thêm nồng.

Rượu nho

Lựa loại nho Phan Rang vị chua ngọt và màu tím để rượu có màu đẹp mắt. Tách lấy trái tươi, bỏ cuống và những trái hư giập, rửa sạch, để ráo nước. Dùng tay bóp vỡ trái nho (đừng vò nát quá), bỏ hạt.

Chuẩn bị sẵn một hũ thủy tinh sạch, đem phơi nắng cho ráo và tiệt trùng. Xếp vào hũ một lớp nho rồi một lớp đường, cho đến khi đầy khoảng 2/3 hũ là vừa, gia giảm lượng đường tùy khẩu vị. Đậy kín bình ủ, khoảng hai-ba tuần sau nho sẽ lên men thành rượu.

Ly rượu nho có vị chua ngọt dễ thưởng thức

Nếu muốn nhanh hơn, trộn đều đường và nho cùng với một ít men rượu rồi mới cho vào hũ, khoảng một tuần là lên men. Mở hũ, vớt bỏ vỏ, lọc phần xác, còn lại là rượu nguyên chất. Cho rượu vào chai để dành dùng dần. Rượu nho để càng lâu càng thơm nồng.

Rượu sơ ri

Sơ ri lựa bỏ những trái giập, dùng đầu nhọn của dao lấy bỏ cuống. Ngâm sơ ri trong nước muối pha loãng rồi xả sạch để ráo hoặc dùng khăn thấm khô nước. Dùng tăm xăm xung quanh trái sơ ri.

Ly rượu sơ ri màu đỏ

Hũ thủy tinh rửa sạch, đem phơi nắng cho khô. Lần lượt xếp một lớp sơ ri rồi rải một lớp đường cho đến khi hết nguyên liệu. Để khoảng ba ngày cho đường tan thành nước và sơ ri đổi màu, đổ một ít rượu trắng hoặc rượu vodka vào hũ, chọn loại có nồng độ cồn từ 350 trở lên hương vị mới thơm nồng. Đậy chặt nắp hũ sơ ri để ủ tiếp khoảng hai tuần đến khi nước rượu trong, lọc ra để dùng. Có thể cho đá viên vào dùng lạnh.

Loading...

Rượu dâu tây

Dâu tây chọn trái tươi chín, không bị giập, cắt bỏ cuống. Ngâm sơ với nước muối loãng rồi rửa thật sạch. Dùng giấy thấm khô dâu. Cắt dâu làm đôi.

Để sẵn lọ thủy tinh khô và sạch. Lần lượt xếp vào lọ một lớp dâu đến một lớp đường trắng. Khi xếp xong, dùng bao ni lông bọc miệng lọ rồi đậy kín nắp, cất nơi khô thoáng, khoảng 15 ngày nước rượu sẽ tiết ra. Dùng vải mùng lọc bỏ xác dâu, lắng lấy nước rượu trong, cho vào chai để tủ lạnh dùng dần hoặc dùng với đá viên.

Ly rượu dâu tây cho ngày tết ấm áp

Trường hợp muốn rượu mau lên men, khi xếp xong dâu, đường, đổ một-hai muỗng rượu trắng vào rồi đậy kín khoảng một tuần là dùng được.

Cocktail dâu, chanh

Dâu tây cắt bỏ cuống, rửa sạch, thấm khô. Cho dâu vào lọ sạch, đổ rượu vodka vào ngập mặt dâu, để nơi thoáng mát, khoảng một tuần cho dâu nhạt hết màu và rượu có màu đỏ. Chiết lấy rượu cho vào chai để dành pha cocktail.

Cocktail dâu, chanh

Cho đường vào nước, bắc lên bếp nấu sôi cho tan đường và nước sánh như si rô, nhấc xuống để nguội. Vắt chanh lấy nước cốt, pha với nước đường và nước lọc. Đổ nước chanh đường ra ly, thêm đá viên rồi rót rượu dâu lên trên cùng. Trang trí trái dâu ở thành ly, dùng ngay.

Cocktail dứa, cam

Cam gọt lấy lớp vỏ xanh mỏng, đem giã nhỏ. Cho 100g vỏ cam vào lọ ngâm với 150ml rượu 450 đậy kín, lắc mạnh, ngâm khoảng 48g là được. Rượu này dùng làm rượu mùi pha cocktail.

Loading...
Cocktail dứa, cam

Dứa (thơm) gọt sạch ép lấy nước. Dùng nước cam ép đóng hộp, có đường hay không đường tùy khẩu vị. Đổ nước ép dứa, nước ép cam, rượu mùi cam và một muỗng nước cốt chanh, trộn đều hỗn hợp. Rót ra ly bỏ đá viên vào để uống lạnh.

Cocktail trái cây

Lựa chọn trái cây như thanh long, lê, dứa, cam, nho, sơ ri hoặc trái cây khác tùy thích. Sơ ri dùng dao đầu nhọn tách bỏ cuống. Thanh long lột bỏ vỏ, cắt miếng vuông có cạnh khoảng 1cm. Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông như thanh long, ngâm vào thau nước chanh để không bị thâm. Dứa cắt miếng vừa ăn. Nho lột bỏ vỏ. Cam cắt miếng mỏng.

 

Nấu tan nước đường chờ nguội. Cho tất cả trái cây vào tô thủy tinh lớn, đổ nước đường vào ngâm, để trong tủ lạnh khoảng một giờ cho thấm đường, lấy ra khuấy nhẹ cho nước trái cây hòa đều, vắt chanh cho hỗn hợp có vị chua nhẹ, cuối cùng đổ ít rượu rhum vào cho thơm nhẹ mùi rượu, thêm đá để dùng lạnh.

Loading...