Bỏ túi ngay bí quyết làm sạch thực phẩm bằng nước vo gạo
Posted by thuylt on 12th April 2018
| 101 views

 Nước vo gạo có thể được nhiều người sử dụng để uống hoặc rửa mặt, ngoài ra nó còn có công dụng rửa sạch chất bẩn và khử mùi tanh của thực phẩm nữa đấy

Sau khi nấu cơm, bạn đừng vội đổ nước vo gạo đi vì chúng sẽ giúp bạn rửa sạch và mùi tanh của các loại thực phẩm. Đó cũng là một mẹo vặt rất hữu ích cho các bà nội trợ đấy.

Trừ khử mùi tanh của hải sản tươi sống

Các loại cá, hải sản tươi sống được khử mùi tanh rất tốt với nước vo gạo. Bạn rửa cá với nước sạch rồi ngâm chúng với nước vo gạo pha muối khoảng 10-15 phút rồi rửa lại thêm một lần nữa với nước, để ráo trước khi nấu.

Đào thải các chất độc trong măng

Măng chứa lượng lớn Cyanide, dưới tác động của các enzyme tiêu hóa chúng sẽ chuyển hóa thành Acid cyanhydric gây độc.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, với măng tươi các bạn nên luộc măng khoảng 2 – 3 lần, riêng với măng khô bạn nên ngâm nước vo gạo trong 2 ngày trước khi luộc. Nhớ thay nước vo gạo hàng ngày.

Loại bỏ chất độc của sắn

Loading...
Lớp ngoài cùng của củ sắn hay còn gọi khoai mì thường chứa các chất độc hại nguy hiểm nếu bạn ăn vào mà không khử sạch chúng.

Rửa rau

Loading...
Nước vo gạo luôn được tận dụng để ngâm rau củ quả, loại bỏ độc tố.

Ngoài ra, với các loại rau củ khô và cứng như măng, mộc nhĩ, rong biển, bạn có thể ngâm chúng trong nước vo gạo thay vì nước lã để chúng nhanh mềm hơn, khi nấu cũng có mùi vị thơm ngon hơn.

Giảm bớt độ mặn trong cá khô

Các loại cá khô thường được ướp muối để có thể bảo quản dễ dàng hơn, nhưng như vậy dễ làm chúng mặn chát.

Do vậy trước khi chế biến bạn nên rửa cá bằng nước vo gạo thay vì sử dụng nước sạch như thông thường. Vị mặn cả cá sẽ giảm rõ rệt, đồng thời khử được mùi tanh, loại bỏ bụi bẩn bám trên cá.

Loại bỏ chất nhầy của ốc

Ốc khi còn sống sẽ khép chặt miệng rất khó để làm sạch hoàn toàn bùn đất và chất nhờn bên trong.

Bạn có thể ngâm chúng trong nước gạo 1- 2 tiếng, ốc sẽ nhanh chóng nhả các chất nhờn và bùn đất ra bên ngoài

Làm sạch xoong nồi

Xoong nồi dùng lâu ngày thường bị cháy đen và rất khó để kỳ cọ sạch sẽ. Bạn hãy đun sôi nước vo gạo trong khoảng 5 phút rồi để nguội. Sau đó, ngâm xoong nồi cần đánh sạch vào nước vo gạo và dùng miếng rửa chén đánh là xoong nồi sẽ sáng ngay.

Loading...