Bóng đá Việt Nam chiều 27/4: VFF tạo bước ngoặt cực lớn
118 views

Bóng đá Việt Nam chiều 27/4: VFF tạo bước ngoặt cực lớn, U22 Việt Nam đã tới Phnom Penh…. và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Loading...

VFF tạo bước ngoặt cực lớn

Loading...

Ở Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ ba khóa IX, hàng loạt quyết định quan trọng đã được thông qua. Bên cạnh việc cử đội U20 Việt Nam tham dự 2 giải đấu vốn dành cho cấp độ U23 là ASIAD 19 và VCK U23 Đông Nam Á 2023, VFF còn có những thay đổi dành cho các CLB chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Cụ thể, các đội bóng đá ở giải hạng Nhất được thăng hạng lên thi đấu ở V.League từ mùa giải 2024-2025 phải đạt các tiêu chí sau: Đạt thành tích thể thao theo quy định điều lệ giải; Phải là câu lạc bộ chuyên nghiệp (là doanh nghiệp); Đáp ứng đầy đủ 05 (năm) tiêu chí cấp phép, bao gồm: Thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực hành chính, pháp  lý và tài chính.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội thi đấu, Ban Chấp hành thống nhất bổ sung quy định tiêu chuẩn cầu thủ tại Điều 36 quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp. Cụ thể: Điểm b khoản 5 được sửa đổi như sau: “Tuy nhiên, đối với cầu thủ (không ký hợp đồng chuyện nghiệp) dưới 21 tuổi, có thể được đăng ký cho hai đội bóng cùng một đơn vị chủ quản tại hai giải đấu khác nhau trong cùng thời điểm”.

Bóng đá Việt Nam chiều 27/4: VFF tạo bước ngoặt cực lớn
Bóng đá Việt Nam chiều 27/4: VFF tạo bước ngoặt cực lớn

U22 Việt Nam đã tới Phnom Penh

Tại sân bay quốc tế Phnom Penh, thầy trò HLV Philippe Troussier đã được BTC nước chủ nhà đón tiếp rất chu đáo. Thủ tục nhập cảnh cũng rất nhanh gọn với sự hiếu khách và thân thiện. Đội tuyển U22 Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực của lực lượng các tình nguyện viên nước chủ nhà.

Trước đó, cán bộ tiền trạm của VFF đang sang Phnom Penh trước đội 1 ngày để làm việc với BTC nước chủ nhà về vấn đề nơi ăn chốn nghỉ và sắp xếp lịch tập luyện phục vụ đội tuyển. Theo nhận định bóng đá, mọi việc diễn ra rất hanh thông, thuận lợi.

Tại SEA Games 32, khách sạn mà đội tuyển U22 Việt Nam lưu trú cũng là nơi đóng quân của 17 đội tuyển bóng đá nam, nữ tham dự Đại hội. Do vậy, việc đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho U22 Việt Nam thật sự không phải là bài toán đơn giản.

Truyền thông Thái Lan lý giải nguyên nhân U22 Việt Nam đá kém

U22 Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị cho SEA Games với chuỗi thành tích giao hữu không tốt. Trang Siamsport (Thái Lan) đã có bài viết nói về nguyên nhân khiến thầy trò HLV Troussier có thành tích tệ.

“U22 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước ngày quyết đấu U22 Thái Lan tại SEA Games 32. Họ đã thua 5/6 trận (tính cả trận đấu tập với Phú Thọ) giao hữu. Nguyên nhân khiến họ thi đấu không tốt là do việc thay đổi cầu thủ liên tục và điều này dẫn đến sự mất cân bằng trong đội hình.

Bên cạnh đó, HLV Troussier cũng thử nghiệm nhiều hệ thống khác nhau nhằm tìm ra đội hình tối ưu nhất. Nhưng nhìn chung đây vẫn là những kết quả rất tệ của U22 Việt Nam trước SEA Games 32″, trang Siamsport cho hay.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.

Loading...