Hướng dẫn những cách bảo quản thịt bò sống để được lâu hơn
1293 views

Thịt bò là một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và khá đắt tiền nên bạn cần có những cách để bảo quản thịt bò sống được lâu hơn, tránh để thịt bò bị hỏng.

Loading...

Khi nói đến bảo quản thịt bò việc đầu tiên bạn nhớ đến những chiếc tủ lạnh, việc này giúp cho thịt bò luôn giữ được chất dinh dưỡng cũng như chế độ tươi, thơm ngon của miếng thịt. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số mẹo giúp bảo có thể bảo quản thịt bò tốt nhất.

cách bảo quản thịt bò sống
cách bảo quản thịt bò sống

1.Chọn mua thịt bò

Khi bạn chọn mua thịt bò bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.

Nếu như bạn thấy thịt bò giả làm từ thịt lợn thì sẽ có màu sậm hơn. Dùng huyết bò để nhuộm màu cho thịt bò giả thì khi cắt ra, quan sát kỹ bạn sẽ thấy màu sắc thịt ở trong và ngoài không đồng nhất. Thịt bò ngon khá dẻo, ít tính đàn hồi, bề mặt hơi khô và se. Nếu thịt giả nhuộm màu thì khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu. Hãy tìm mua thịt bò ở các gian hàng bán thịt có uy tín để đảm bảo mua được thịt sạch và tươi, ngon.

2.Bảo quản thịt bò

Bọc kỹ trước khi cho vào trong tủ lạnh

Mua thịt bò về bạn nên rửa sơ qua và trước khi cất thịt vào trong tủ lạnh bạn nên cho thịt vào ngăn mát hay ngăn đông lạnh, bạn nên bọc thật kỹ bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Với cách làm này bạn không chỉ giữ cho thịt có mức độ tươi ngon mà còn tránh bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Khi bọc kín lại, không khí sẽ không thể lọt vào bên trong và miếng thịt của bạn cũng sẽ không bị nhiều lớp đá bám vào.

Nếu như bạn cho thịt vào ngăn đông lạnh, bạn cần bọc thịt với nhiều lớp để thịt không bị đông cứng, bị mất nước, làm giảm đi mùi vị thay đổi màu sắc của thịt. Qua đây cũng có thể thấy việc bảo quản thịt bò trong tủ lạnh cũng không hề dễ dàng. Nhiều người chỉ chia nhỏ số lượng thịt đã ăn thành nhiều túi vừa với mỗi lần nấu và bỏ thịt vào một lớp túi sau đó sẽ để vào ngăn đông lạnh. Như vậy thịt sẽ nhanh chóng mất đi độ tươi của thịt.

Loading...
cách bảo quản thịt bò sống
Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Thời hạn bảo quản của thịt

Mọi loại thực phẩm đều có mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản và thịt cũng thế. Nếu như để nhiệt độ quá thấp thì thịt sẽ rất nhanh chóng bị đóng thành đá còn nếu độ lạnh không đủ sẽ tạo môi trường để vi khuẩn sinh sôi, sẽ làm thịt bị hư hỏng. Tùy vào mục đích lưu trữ và sử dụng mà bạn sẽ chọn để ở ngăn nào thích hợp.

+Bảo quản thịt bò sống với ngăn đá: Rửa sạch rồi cho vào túi ni lông, bỏ ngay vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ. Bảo quản trong khoảng -17oC đến -18oC, có thể để trong vòng từ 4 đến 12 tháng.

+Bảo quản thịt bò sống với ngăn mát: Rửa sạch, ướp với muối hoặc hỗn hợp muối và đường nâu, rồi cho vào ngăn mát. Bảo quản trong nhiệt độ 1oC đến 3oC. Có thể để 5 ngày đối với thịt bò bình thường và 3 ngày với thịt bò bắp.

+Bảo quản thịt bò chín với ngăn đá: Nên hút chân không rồi cho vào ngăn đá. Để trong nền nhiệt độ khoảng -15oC đến -18oC. Có thể để được từ 2 đến 6 tháng

+Bảo quản thịt bò chín với ngăn mát: Đựng trong hộp nhựa có đậy nắp kỹ rồi cho vào ngăn mát. Để trong nền nhiệt độ 4oC đến 5oC. Có thể để được từ 3 đến 4 ngày.

Bài viết trên đây nấu ăn ngon đã hướng dẫn cho bạn cách bảo quản thịt bò ở trong tủ đá, có thể để được rất lâu nên bạn hãy tham khảo nhé.

 

Loading...