Hướng dẫn bạn cách bảo quản trứng gà để ấp sao cho đúng
816 views

Cách bảo quản trứng gà để ấp rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện với vài cách dưới đây là bạn có thể biết cách bảo quản trứng gà ấp như thế nào rồi nhé.

Loading...

Bảo quản trứng gà có 2 mục đích đó là bảo quản để ấp và trứng gà để ăn. Vậy nên để bảo quản trứng gà ấp bạn có được bảo quản trong tủ lạnh hay không? Hãy cùng theo dõi một số mẹo bảo quản trứng gà ấp ngay dưới đây nhé.

1.Thu gom trứng gà mới đẻ

Muốn bảo quản trứng gà để đến lúc gà ấp thì việc đầu tiên bạn phải biết cách thu gom trứng gà sao cho đúng. Nếu như bạn không thu gom trứng gà đúng cách thì việc ấp của gà cũng sẽ bị ảnh hưởng.

cách bảo quản trứng gà để ấp
Thu gom trứng gà mới đẻ

Gà thường đẻ vào khoảng thời gian từ 9h sáng đến 15h chiều. Vậy nên trong khoảng thời gian này bạn phải tiến hành để thu gom trứng gà để tránh trứng bị bẩn, va đạp ảnh hưởng đến chất lượng quả trứng. Do đó vỏ trứng rất mỏng nên nó sẽ rất dễ vỡ nếu bị va đập. Trên vỏ trứng có một lớp màng phấn mỏng đặc biệt để ngăn chặn vi khuẩn không cho xâm nhập vào bên trong làm hỏng trứng vì thế nên khi thu gom bạn tránh không được lau chùi quá mạnh.

Trong quá trình thu gom trứng phải cẩn thận, tránh trứng bị vỡ, cũng không nên để trứng chồng chéo lên nhau. Không nên để trứng quá dày tránh trứng chồng chéo lên nhau dẫn đến xước trứng.

2.Cách bảo quản trứng gà đúng cách

Bảo quản trứng gà là bước quan trọng nhất cho quá trình ấp trứng, nếu như bạn làm sai cách thì trứng sẽ hỏng và khi ấp trứng sẽ không có được kết quả như mong muốn. Vì vậy nên sau khi thu gom trứng bạn phải để trứng ở một nơi thoáng mát, nhiệt độ không được quá 25 độ C. Tuy nhiên rất nhiều người cứ nghĩ rằng phải bảo quản trứng trên nền nhiệt độ 25 độ C, đây là một nhận định rất sai lầm. Khi để như vậy trứng sẽ rất dễ dàng bị hỏng và cũng không thể ấp được nữa. Điều quan trọng nữa là không được để trứng vào nơi có nhiều ánh sáng.

Theo đó khi bảo quản trứng bạn cũng không nên để trứng chồng chéo lên nhau, không được để đầu to trứng xuống dưới đầu bé lên trên, không đảo trứng trong khi bảo quản. Vấn đề này rất dễ dẫn đến nguy hại cho trứng. Thời gian bảo quản trứng để ấp không quá 7 ngày vào mùa hè và 10 ngày vào mùa đông. Trứng ấp càng sớm tỷ lệ nở càng cao và gà con nở ra càng khỏe mạnh ít bệnh tật. Chỉ nên đảo trứng 1 ngày một lần và không nên đảo liên tục tránh bị vỡ trứng.

3.Một số phương pháp bảo quản trứng gà được sử dụng nhiều nhất

cách bảo quản trứng gà để ấp
Một số phương pháp bảo quản trứng gà được sử dụng nhiều nhất

-Việc bảo quản trứng mà được nhiều người sử dụng rộng rãi nhất đó là bạn nên để trứng ở gầm tủ, gầm giường hay để ở chỗ thoáng mát, nhiệt độ khoảng 18-20 độ C. Khi để ở gầm giường bạn cũng nên mỗi ngày đảo trứng 1 lần.

-Bạn cũng có thể cho trứng vào trong ngăn mát tủ lạnh và bọc trứng vào trong giấy, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho cao nhất. Nên để ở ngăn xa nhất đỡ lạnh nhất. Trước khi cho ấp nên lấy trứng ra ngoài khoảng vài tiếng để trứng thoát hết hơi nước trong vỏ.

-Cách này thì bạn cũng có thể dùng một thúng cát để ở dưới gầm giường hoặc gầm tủ, xếp đầu nhỏ trứng xuống dưới và đầu to của trứng hướng lên trên. Bạn cũng đảo trứng 1 lần 1 ngày để trứng không bị dính

-Bạn cũng có thể dùng 1 thùng nước mát, để bên trong một thùng thau nhôm nhỏ nổi trên mặt nước và cho trứng vào bên trong thau nhôm và đậy kín thùng nước lại, mỗi ngày đảo trứng 1 lần và bạn để thùng nước vào chỗ mát nhất.

Sau khi thu gom và bảo quản trứng gà thì neptune khuyên bạn nên để ấp. Tuy nhiên không nên ấp trứng với tỷ lệ quá cao

Loading...

 

Loading...