Cách chặt và bày thịt gà luộc đẹp mắt
2382 views

Luộc gà đã khó, chặt thịt gà còn khó hơn. Cách chặt thịt gà luộc đẹp, không nát, nguyên con không phải ai cũng biết. Nếu không cẩn thận khi chặt, thịt gà sẽ bị nát, tuột da, nhìn mất thẩm mĩ ăn mất ngon. Cùng học cách chặt thịt gà cho đẹp mắt!

Loading...

cach-chat-va-bay-thit-ga-luoc-dep-mat

Đầu tiên phải luộc gà ngon đã nhé, nhớ tìm hiểu mẹo luộc gà thơm ngon nhé!

Học cách chọn gà: để có thịt gà ngon thì các bạn phải biết cách chọn gà, như vậy mới đảm bảo chất lượng cho món gà luộc của mình. Một số lưu ý khi chọn gà cho mọi người tham khảo:

Loading...
  • Gà khỏe mạnh, mào đỏ tươi, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt, không chọn gà có mắt lờ đờ. Chọn gà có lông mượt, áp sát thân.
  • Mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt. Chân gà thẳng, sáng bóng và có màu vàng đều.
  • Vạch lông gà kiểm tra da gà thấy mềm mại, bóng bẩy. Kiểm tra dưới cánh có thể nhìn thấy được thịt, tia máu vì da gà mỏng, dưới cánh không có mỡ là được.
  • Phao câu gà sạch sẽ, không có hiện tượng chảy nước, phân bất thường
  • Lật cánh gà kiểm tra xem gà có bị tiêm thuốc không, nếu có chấm đỏ, xung quang bị phồng lên, có vệt đen thì không nên chọn.

Chuẩn bị dụng cụ chặt thịt gà:

  • 1 cái thớt to, thớt gỗ càng tốt.
  • 1 con dao dày, nặng, sắc giúp chặt nhanh, gọn dễ dàng hơn.
  • 1 tờ báo hoặc khăn để đặt thớt lên khi chặt không bị trượt.

Vệ sinh dao, thớt thật sạch trước khi chặt gà, có thể tráng qua nước sôi để khử trùng.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp, không bị nát

Nên đợi gà luộc nguội hẳn như vậy miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét, không bị nát. Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ chặt, các bạn tiến hành chặt thịt gà theo các bước sau:

1. Dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng, nếu muốn bày cho đĩa thịt gà đẹp mắt có thể bày cả cổ cách, còn nếu muốn để nhắm rượu bạn có thể bày riêng đĩa cổ cánh, đầu gà.

2. Cắt cánh gà theo nách nhưng hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.

3. Cắt đùi gà theo phần nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp

4. Bổ thân gà làm đôi rồi chặt từng miếng đã cắt ra. Khi chặt thịt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không chặt nhiều lần sẽ khiến thịt gà nát vụn ra, tuột hét da. Để đĩa gà luộc đẹp mắt hơn nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Bày thịt gà lên đĩa

Với thịt gà thì các bạn nên bày trên đĩa bầu dục sẽ đẹp hơn.

  • Miếng thịt gà nào bị bong da hay mất da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân. Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.
  • Việc còn lại là rắc lá chanh lên trên mặt.
Loading...