Cách chế biến tôm hùm cực ngon cho bữa cơm lạ miệng
904 views

Để giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phong thú hơn thì bạn hãy học ngay mẹo những cách chế biến tôm hùm này để cho bữa cơm của gia đình thêm ngon hơn.

Tôm hùm là một trong những loại hải sản quý, có giá trị kinh tế cao bởi thịt tôm rất ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Omega-3 có trong tôm hùm sẽ có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Dưới đây sẽ là những bí quyết hướng dẫn cho bạn cách chế biến tôm hùm ngon.

1.Cách chế biến món tôm hùm hấp bia

Nguyên liệu chuẩn bị

– 2 con tôm hùm

– 2-3 lon bia

Loading...

– 1 thìa cafe muối

Cách chế biến món tôm hùm hấp bia
Cách chế biến món tôm hùm hấp bia

Các bước làm món tôm hùm hấp bia

Bước 1: Mua tôm hùm về và mang đi rửa cho thật sạch sau đó cho tôm vào thau bia pha cùng chút muối. Bạn nên chuẩn bị đủ để cho bia ngập tôm rồi ngâm từ nửa tiếng cho đến một tiếng là được.

-Bước 2: Vớt tôm hùm ra cho vào xửng rồi hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong 20-30 phút. Nếu không thích bia bạn có thể thay bằng nước dừa tươi. Vậy là bạn đã làm xong món tôm hùm hấp bia chỉ bằng vài bước đơn giản rồi nhé.

2.Cách chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi

Nguyên liệu làm món tôm hùm nướng bơ tỏi

– 500g tôm hùm

– 100g bơ

– 40g tỏi

– 3 quả chanh vàng

– 150g xà lách

– 10g ngò tây

– 50g rau mầm

– 1 thìa cà phê muối tiêu

Các bước chế biến món tôm hùm nướng bơ tỏi

Bước 1: Bạn mang tôm đi rửa sạch và dùng dao chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen bỏ đi. Sau đó mang tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Bạn lấy bơ ra và làm cho nó tan chảy, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn. Sau đó bạn cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bước 3: Bạn mở lò nướng để ở nhiệt độ 200 độ C cho lò nóng và sau đó cho tôm hùm vào nướng trong khoảng 15 phút là bạn đã có được một món ăn cực ngon rồi nhé.

3.Cách chế biến tôm nướng phô mai cực ngon

Nguyên liệu

-Tôm hùm tươi: 600g

Loading...

-Phô mai mozzarella: 250g

-Hạt tiêu : 4 thìa

-Muối : 2 thìa

-Tỏi khô : 3 củ

-Rau mùi : 50g

cách chế biến tôm hùm
Cách chế biến tôm nướng phô mai cực ngon

Các bước làm món tôm nướng phô mai

Bước 1: Bạn mang tôm đi rửa và sơ chế tôm. Sau đó bạn cho tôm đã sơ chế ra một cái bát to trộn 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ , 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị.

Bước 2: Sau khi tôm đã ngấm gia vị bạn xếp tôm vào một đĩa to. Lấy phô mai đã bào sợi vừa ăn bên trên nhét kín vào các rãnh của tôm. Khi đã làm xong bạn cho tôm vào lò nướng và tiến hành nướng.

Bước 3: Cho tôm vào lò nướng và bắt đầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Canh thời gian đến 10 phút thì tôm bắt đầu chín, bạn mở ra xem nếu tôm chín đỏ, thịt săn lại, phô mai bên trong tôm đã tan chảy thì được.

Bước 4: Xếp tôm ra đĩa và cho rau vào xung quanh ăn kèm

4.Cách làm mì xào tôm hùm ngon

Các bước làm mì xào tôm hùm

Bước 1: Mang thịt heo đi thái mỏng sau đó bạn ướp một chút muối tiêu. Rau củ quả rửa sạch, cà rốt cắt khoanh tròn, cải xanh cắt đoạn. Nấm rơm thái làm 4, hành lá thái nhỏ hành tây thái lát.

Bước 2: Sau khi mua tôm về, bạn mang tôm đi rửa sạch, mực rửa và ngâm nước muối, thái miếng vừa ăn. Sau khi sơ chế xong mang tôm hùm đi luộc, giữ lại nước luộc để làm chín mì, sau khi mì đã chín bạn vớt ra ngoài để cho ráo.

Bước 3: Bắc chảo nóng, cho ít dầu ăn, phi tỏi + gừng băm nhuyễn, cho thịt heo vào xào tái, cho tiếp rau củ vào xào với lửa lớn, khi rau củ chín tới thì cho mực vào xào chín tới, thêm ít dầu hào vào đảo tay xào tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 5: Tôm hùm đã luộc chín trước đó, tách vỏ và cho ra dĩa, cho phần mì xào còn nóng lên trên và thưởng thức.

Trên đây nấu ăn ngon đã chia sẻ cho bạn những bí quyết chế biến món tôm hùm ngon này rồi nhé. Chúc bạn thành công.

 

Loading...