Hướng dẫn một số cách khử mùi thức ăn trong phòng hiệu quả
904 views

Sau khi nấu nướng, mùi thức ăn còn đọng lại trong phòng khiến bạn khó chịu. Vậy cách khử mùi thức ăn trong phòng như thế nào, đây là cách mà không phải hầu hết ai cũng biết đến.

Trong khi phòng của bạn quá kín và khi bạn nấu nướng mùi thức ăn sẽ còn đọng lại trong phòng mà không thể bay mùi đi. Vì vậy bạn cần có biện pháp để khử mùi thức ăn trong phòng đi sao cho hiệu quả, giúp căn phòng của bạn thêm thoáng mát hơn và không còn mùi lạ nữa. Dưới đây là những mẹo khử mùi thức ăn hiệu quả trong phòng hay cho phòng bếp của bạn.

Cách khử mùi thức ăn trong phòng

Mở cửa sổ trước khi nấu nướng

cách khử mùi thức ăn trong nhà bếp
Mở cửa sổ trước khi nấu nướng

Mở cửa sổ ra trước khi nấu nướng và sau khi nấu nướng bạn cần áp dụng để giảm thiểu mùi thức ăn trong phòng, đồng thời bạn cũng nên đóng kín các căn phòng còn lại để trong khi nấu nướng mùi thức ăn sẽ không đi vào trong những phòng này. Bạn cũng có thể mở quạt và máy hút mùi để đẩy những mùi này đi ra ngoài.

Khử mùi đồ ăn trong phòng bằng giấm ăn

Giấm luôn là một loại thực phẩm khử mùi thức ăn hiệu quả. Với thành phần chính là axit axetic, dung dịch giấm nhanh chóng lấn át mùi thức ăn, thay vào đó là mùi chua của giấm. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì ngay khi giấm khô, mùi của chúng cũng biến mất hoàn toàn.

Cách khử mùi thức ăn với giấm như sau: Cho giấm vào trong nồi, pha loãng với nước và đun sôi. Rót dung dịch giấm vào chén và để chúng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà bếp.

Loading...

Rang hạt cà phê

Cà phê có tác dụng hút mùi rất tốt và có mùi thơm tuyệt vời. Bạn hãy rang một chút hạt cà phê và để cho mùi hương lan tỏa trong căn nhà bạn. Hoặc cho bột cà phê vào một chiếc bát để trong bếp để chúng hút mùi.

Ngoài ra, bạn có thể dùng vài bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay dược thảo để trong phòng bếp, vừa đẹp mắt lại vừa có chức năng khử mùi.

Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ

Để giảm thiểu mùi thức ăn trong phòng, ngay sau khi nấu ăn xong, bạn cần làm sạch nhà bếp, để tránh việc mùi bám lên trên các đồ vật trong phòng. Ngoài việc rửa xoong, nồi, bạn cần dùng khăn sạch để lau bếp, sàn, tường, kệ, tủ cũng như loại bỏ hoàn toàn rác thải, và lượng thức ăn còn vương vãi trong phòng.

Nấu chanh, cam để làm thơm nhà bếp

cách khử mùi thức ăn trong nhà bếp
Nấu chanh, cam để làm thơm nhà bếp

Mùi thơm tự nhiên của tinh dầu chanh và cam có trong vỏ của chúng có thể mang lại sự thơm mát cho căn phòng. Để giải phóng lượng tinh dầu này bạn đun sôi vỏ cam hoặc chanh bằng lửa nhỏ để hương thơm lan tỏa trong phòng.

Loading...

Khử mùi thức ăn bằng bột baking soda

Không chỉ là một loại thực phẩm được các bà nội trợ ưa dùng trong chế biến món ăn, baking soda còn có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Đây thực chất là một loại muối, tồn tại dưới dạng bột mịn, màu trắng, dễ hấp thụ các chất gây mùi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mùi thức ăn bằng loại bột này.

Chỉ cần rắc một ít bột baking soda lên kệ bếp, và để qua đêm, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn sẽ được loại bỏ một cách tối đa. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau lại bếp là căn phòng đã trở nên sạch sẽ.

Theo đó, khi bạn khử mùi thức ăn bằng những loại hợp chất này căn phòng sẽ thông thoáng hơn và không có mùi. Hãy áp dụng ngay cách mà nấu ăn ngon chia sẻ cho bạn để có được một căn phòng thông thoáng, không có mùi nhé.

Loading...