Cách làm bánh khọt ngon giòn rụm chuẩn vị Miền Tây
209 views

Cách làm bánh khọt – Bí quyết giúp bánh khọt giòn rụm chuẩn Miền Tây, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh khọt chuẩn Miền Tây

Cách làm bánh khọt ngon giòn rụm chuẩn vị Miền Tây

Nguyên liệu

– 500g bột gạo

– 2/3 chén nước dừa

– 2/3 chén nước lọc

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– Tôm tươi, thịt heo hoặc thịt cá, hành lá, đậu phộng rang

Cách làm

Bước 1: Trộn bột gạo, nước dừa, nước lọc, muối và đường vào một bát lớn. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếu cần, bạn có thể thêm nước lọc để tạo thành một hỗn hợp sệt.

Bước 2: Đun chảo lên nóng trên lửa vừa và cho một chút dầu vào.

Loading...

Bước 3: Đợi cho đến khi chảo nóng, cho một muỗng canh hỗn hợp bột gạo vào chảo và chờ cho bánh khọt nở lên.

Bước 4: Cho tôm tươi hoặc thịt heo hoặc thịt cá vào trên bánh khọt. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một ít hành lá và đậu phộng rang lên trên.

Bước 5: Đợi cho bánh khọt chín và vàng.

Bước 6: Sau khi bánh khọt chín, bạn có thể sử dụng một chiếc thìa để lấy bánh khọt ra khỏi chảo và đặt chúng lên một khay.

Bước 7: Lặp lại quá trình cho tới khi bạn sử dụng hết hỗn hợp bột gạo.

Bánh khọt thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống.

Bí quyết cách làm bánh khọt giòn rụm

Bí quyết cách làm bánh khọt giòn rụm

Loading...

Để làm bánh khọt giòn, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

– Để bột được mịn và không bị đục, bạn nên sử dụng bột gạo có chất lượng tốt và thêm nước vào từ từ để tránh quá nhiều nước gây ra tình trạng bột bị đục.

– Đảm bảo chảo nóng đều và đủ nhiệt độ để khi cho bột vào, bánh khọt sẽ nở lên nhanh chóng và đều.

– Để bánh khọt giòn, bạn có thể thêm một ít bột năng vào hỗn hợp bột gạo trước khi đổ vào chảo.

– Khi cho tôm hay thịt lên bánh khọt, nên chọn những loại không có nhiều nước để tránh làm ướt bánh khọt.

– Thời gian chiên bánh khọt không nên quá lâu, chỉ khoảng 1-2 phút là đủ, để tránh bánh khọt bị khô và cứng.

– Sau khi chiên, bạn có thể để bánh khọt trên một khay để nguội, tránh để chúng chồng lên nhau để giữ bánh khọt giòn.

– Khi ăn, nên ăn nóng để cảm nhận được sự giòn tan của bánh và vị thơm ngon của tôm hay thịt.

Xem thêm: Cách làm nộm sứa giòn ngon như ở ngoài nhà hàng

Xem thêm: Chia sẻ cách làm bê chao ngon – Đặc sản vùng Tây Bắc

Trên đây là những chia sẻ cách làm bánh khọt và bí quyết làm bánh khọt ngon giòn được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...