Cách làm bánh tổ món ngon đặc trưng miền Trung
666 views

Các bạn đang theo dõi topic cách làm bánh tổ món ngon đặc trưng miền Trung, cùng tìm hiểu Cách làm bánh tổ món ngon đặc trưng miền Trung. Hôm nay món ăn hằng ngày chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh tổ món ngon đặc trưng miền Trung.

BÁNH TỔ – bánh của người Hoa, làm bằng bột gạo ngào với nước đường vàng, rồi đem hấp chín, lúc ăn thì cắt miếng mỏng rồi chiên dầu, chiên xong bánh vừa dẻo vừa giòn mặt, ăn rất ngon!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột gạo nếp: 450g
+ Đường đen: 300g
+ Gừng: 1 nhánh to
+ Nước lọc: ½ lít
+ Vừng rang: 50g
+ Khuôn bánh
+ Dầu ăn

Bước 1:

Loading...

– Lá chuối rửa sạch, cắt thành từng miếng có chiều ngang tầm 30cm hoặc to hơn tùy theo kích thước bánh của bạn, xếp chồng hai lá chuối lên với nhau. Xếp xéo ba góc ở phần chiều dọc, dùng tăm đính vào góc để giữ chặt cho lá chuối không bị bung ra.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Bước 2:

– Tiếp tục xếp xéo ba góc ở phần chiều ngang, dùng tăm cố định, làm cho hết phần lá chuối. Nếu không có lá chuối, bạn có thể dùng bát nhỏ.

Bước 3:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi thật mỏng.

– Cho nước lọc, đường, gừng vào nồi, đun sôi để đường tan, đun khoảng 4 phút thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh tổ (2)

Bước 4:

– Dùng muôi trộn để bột không bị vón cục, đến khi hỗn hợp bột nhấc muôi lên mà chảy xuống  thành từng dòng đặc chảy liên tục là đạt yêu cầu.

Bước 5:

– Đun sôi xửng hấp, thoa một ít dầu ăn ở khuôn lá chuối, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, đậy kín nắp, khi hấp thỉnh thoảng dùng khăn lau sạch nước đọng dưới thành nắp.

Bước 6:

– Hấp từ 1 đến 1,5 tiếng, đến khi dùng tăm xiên nhẹ qua lớp bột, rút que tăm ra nếu vẫn còn dính bột thì tiếp tục hấp, nếu que sạch thì bánh đã chín.

Cách làm bánh tổ

Loading...

– Bánh sau khi chín, tắt bếp dùng tay rắc một ít vừng rang lên bề mặt bánh. Bánh có thể để được trong vòng hơn 1 tuần,  bạn cắt bánh nhỏ và đem chiên.

Thưởng thức bánh tổ kèm bánh tráng nướng theo kiểu nồng nàn bánh tổ ngon khó quên nếu đã thử một lần như sau: Bánh tráng gạo được nướng vàng giòn rồi bẻ thành miếng nhỏ còn bánh tổ thì được cắt mỏng rồi chiên hoặc nướng tùy ý với lửa nhỏ cho bánh mềm nhũn ra là cho ngay vào kẹp giữa 2 miếng bánh tráng. Để bánh nguội bớt rồi bóp nhẹ tay cho bánh tráng bể ra và nhận sâu vào lớp bột bánh rồi thưởng thức ngay thôi.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Qua bài topic vừa rồi chúng tôi đã gửi tới các bạn Cách làm bánh tổ món ngon đặc trưng miền Trung. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ cho chúng tôi. Để biết thêm về những món ăn hay cách làm các món ngon Việt Nam, mẹo vặt. Bạn truy cập vào món ngon hằng ngày để nhận được những bí kíp nấu ăn ngon mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!

 

Loading...